ลูกแมวพิเศษนิสัยขี้อาย เจอคนใจดีเก็บมาดูแล แล้วได้เจอครอบครัวที่มันใฝ่ฝัน

Nikki Martinez จากเมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาได้เจอกับลูกแมวจรจัดตัวหนึ่ง ซึ่งเอาแต่นอนขดตัวอยู่หน้าบ้านคนแปลกหน้า เธอช่วยแมวเป็นประจำอยู่แล้ว ก็เลยช่วยเก็บมันมาอีกตัวหนึ่ง

ใบหูข้างหนึ่งของแมวน้อยดูเบี้ยว และมันก็ดูไม่ค่อยงอแงมากนัก ไม่เหมือนแมวจรจัดตัวอื่นที่เธอมักจะเห็นพวกมันขู่หรือดิ้นหนีในตอนแรก

 

@diddylife

 

หลังจากพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อรักษาโรคและทำหมันแล้ว เธอก็ได้รู้ว่าเจ้าแมวน้อยที่เธอตั้งชื่อว่า Diddy นั้นเป็นลูกแมวพิเศษ

มันมีอาการที่เรียกว่า Cerebellar Hypoplasia (CH) ซึ่งทำให้มันเดินโซเซ อีกทั้งยังตอบสนองต่อสิ่งรอบตัวช้า พวกเขาจึงอยากหาบ้านให้มันให้เร็วที่สุด

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

พวกเขาพูดเกี่ยวกับหูเบี้ยวๆ ของมันว่า “นั่นเป็นปัญหาซึ่งเกิดจากการที่แมวพิเศษแบบมันอาศัยอยู่ข้างถนน มันเชื่องช้าเกินกว่าจะหนีจากนักล่าตัวอื่น หรือตอบสนองต่อรถที่ขับผ่านมา”

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

ยังดีที่เจ้า Diddy นั้นมีนิสัยที่น่ารัก ถึงแม้มันจะขี้อายแต่มันไม่เคยกลัวมนุษย์เลย เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาอุ้มมัน หรือว่าเล่นกับมัน เจ้าแมวจะส่งเสียงเพอร์อย่างสุขใจเสมอ

พวกเขาคิดว่าความอ่อนหวานของมันจะช่วยให้คนที่มารับเลี้ยงแมวตกหลุมรักกับมันได้ไม่ยาก ซึ่งมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะไม่ทันไรมันก็มีคนมาขอรับเลี้ยงแล้ว

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

มีบ้านแล้วนะแมวน้อย

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

คู่รักคู่หนึ่งที่มายังศูนย์พักพิงสัตว์ได้เจอกับเจ้า Diddy และก็ตกหลุมรักกับความอ่อนโยนของมัน พวกเขาจึงรับเลี้ยงมันไปโดยไม่เสียเวลาคิดต่อ

Diddy ดูมีความสุขมากที่ได้เข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ พอไปถึงบ้านมันก็ทิ้งตอนลงนอนอย่างสบายใจทันที มันไม่มีท่าทีรู้สึกแปลกที่เลย แมวน้อยคงรู้ว่าที่นี่เป็นบ้านหลังใหม่ของตัวเองที่ปลอดภัย

 

@diddylife

 

ยิ่งอยู่บ้านหลังใหม่นานมากขึ้นเท่าไหร่ Diddy ก็ยิ่งดูร่าเริงสดใสมากขึ้น มันคงชินกับครอบครัวใหม่จึงไม่ทำตัวเขินอายแล้วนั่นเอง

มันมีความสุขที่พ่อแม่ใหม่ของมันซื้อของเล่นให้มากมาย แถมพวกเขายังใส่ใจมันเหมือนเป็นลูกของตัวเองอีกต่างหาก

 

@diddylife

 

อีกอย่างที่บ้านใหม่ของ Diddy ก็มีพี่แมวอีกตัวหนึ่งอยู่ด้วย ซึ่งมันเป็นเพื่อนที่แมวน้อยชอบมากๆ ไม่ว่าเพื่อนแมวของมันจะทำอะไร แมวน้อยก็จะตามไปทำด้วยเสมอ

จากแมวน้อยที่อาจต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน ซึ่งอาจจะอยู่รอดได้ไม่นานด้วยความผิดปกติของมัน ตอนนี้มันกลับมีชีวิตที่ดีและมีความสุข ดูผิดกับตอนแรกลิบลับ

 

@diddylife

 

ชมความน่ารักของ Diddy ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...