ลูกหมาถูกโยนทิ้งจากรถ เลียหน้าแม่ใหม่อย่างดีใจ ทันทีที่เธอรับมันดูแลแทนคนใจร้าย

ขณะที่แม่ลูกคู่หนึ่งขับรถอยู่ในถนนของเมือง Pueblo รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา น้ำมันรถของพวกเธอก็หมด พวกเธอจึงต้องจอดรถพักข้างทาง

แต่ระหว่างที่กำลังคุยกับว่าจะทำยังไง พวกเธอก็ได้ยินเสียงกระแทกอย่างแรงจากด้านบนของรถ และเมื่อชะโงกออกไปดูก็พบว่ามันเป็นลูกหมาตัวหนึ่ง ซึ่งน่าจะถูกโยนออกมาจากรถที่เพิ่งผ่านพวกเธอไป

หลังจากที่มันกระแทกหลังคาแล้วตกไปอยู่ที่ด้านของรถ เจ้าหมาก็วิ่งเตลิดด้วยความตกใจ แม่และลูกสาวจึงออกมาจากรถเพื่อช่วยมันไม่ให้วิ่งไปโดนรถชน

 

 

ท้ายที่สุดมันก็วิ่งเข้าไปหลบอยู่ใต้ท้องรถของเธอ เธอจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์มาช่วยจับมัน แต่กว่าจะจับมันออกมาได้ก็ตอนที่พวกเธอไปหาอาหารมาล่อมันออกมา

ต่อมาพวกเขาก็จับคนที่ขว้างเจ้าหมาออกมาจากรถได้ ชายคนนั้นถูกจับข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และลงโทษด้วยการปรับเงินก้อนโต

ส่วนเจ้าหมาน้อยก็ถูกส่งไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Humane Society of Pikes Peak Region และถูกตั้งชื่อว่า Bob

 

 

หลังจากมาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์แล้ว ดูเหมือน Bob จะไม่ได้กลัวมนุษย์เลยแม้มันจะถูกโยนทิ้งออกมาจากรถก่อนหน้านี้เอง กลับกันมันตื่นเต้นทุกครั้งที่มีคนเข้ามาหามัน

มันคงรู้สึกดีใจที่จะได้พบเจ้าของใหม่ ซึ่งน่าจะรักมันมากกว่าชายคนที่ทิ้งมันอย่างไม่ใยดี มันจึงแสดงความดีใจออกมาให้ทุกคนเห็นอย่างชัดเจน

 

 

แล้วเมื่อ Beth Sisneros มาขอรับเลี้ยง Bob ไปจากศูนย์พักพิงสัตว์ เจ้าหมาก็แสดงความรักที่มันมีต่อแม่ใหม่แบบไม่รอช้า

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ส่งมันให้เธออุ้ม Bob ก็เลียหน้าและจูบ Beth ยกใหญ่ นั่นทำให้ทุกคนรู้ว่าเจ้าหมาดีใจมากแค่ไหนที่มีคนใจดีมารับเลี้ยง

 

Humane Society of the Pikes Peak Region 發佈於 2019年12月27日 星期五

 

ลูกหมาที่สดใสและน่ารักอย่าง Bob ก็คู่ควรที่จะได้อยู่กับคนที่รักมันแล้ว ต่อไปนี้มันคงจะเจอเรื่องดีๆ และไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนทำร้ายมันเหมือนเจ้าของคนเก่าอีก

 

ที่มา: We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...