อดีต ‘ลูกแมวจร’ ถูกรับเลี้ยง หลังปีนขึ้นนั่งบนตักครอบครัวแปลกหน้า และไม่ยอมลงอีกเลย

ลูกแมวทักซิโดตัวหนึ่งถูกพบอยู่บนถนน โดยไม่มีแม่อยู่ด้วย สภาพของมันแย่ๆ มาก และโอกาสรอดชีวิตของมันก็ดูไม่แน่นอน

แม้จะตัวเล็กและอ่อนแอ แต่แมวน้อยไม่คิดที่จะยอมแพ้ กลุ่มอาสาสมัครจึงติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น หวังให้มันได้รับโอกาสในการมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

ต่อมาเมื่อ Chatons Orphelins Montréal กลุ่มช่วยเหลือสัตว์จากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ทราบเรื่องเกี่ยวกับลูกแมวทักซิโดตัวนี้ พวกเขาก็เสนอให้การช่วยเหลือทันที

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “เราตั้งชื่อให้มันว่า Binx มันผอมมากๆ และมีน้ำหนักเพียง 450 กรัม”

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พา Binx ไปหาสัตวแพทย์ เพื่อรับการช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จำเป็น โดยหลังจากมีคนทำความสะอาดตาและใบหน้าให้เสร็จเรียบร้อย มิ้วน้อยก็พุ่งตัวเข้าใส่ชามอาหาร ก่อนจะกินจนหมดเกลี้ยงด้วยความหิวโหย

Jess หนึ่งในอาสาสมัครของ Chatons Orphelins Montréal ได้อุ้มลูกแมวขึ้นมาไว้ในอ้อมกอด ซึ่งดูเหมือนมันจะชอบมากๆ เพราะมันเอาหัวคลอเคลียแขนเธอและเพอร์เสียงดังมาก

 

 

นุ้งแมวตัวน้อยมีความสุุขที่ได้รับความรักและอ้อมกอดแสนอบอุ่น มันจึงผลอยหลับไปอย่างง่ายดาย

ไม่นานหลังจากที่ Binx ได้รับการดูแลทางการแพทย์และได้กินอาหารที่มีประโยชน์ มันก็เริ่มมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นและแข็งแรงขึ้น

 

 

เจ้าหน้าที่มีเตียงมากมายหลายแบบให้ Binx เลือกนอนตามต้องการ แต่ทว่ามิ้วน้อยชอบนอนบนตักของผู้ดูแลมากกว่า เพราะมันชอบอยู่ใกล้ชิดมนุษย์

 

 

Celine บอกว่า “เมื่อ Binx รู้ว่าตัวเองแข็งแรงขึ้นแล้ว มันก็กลายเป็นลูกแมวขี้เล่น และมักจะมองหาใครสักคนมาเล่นด้วย หรือไม่ก็อ้อนให้กอด มันมีนิสัยช่างพูดและชอบเล่าเรื่องราวที่พบเจอในแต่ละวันให้ผู้ดูแลฟัง”

“ต่อให้คุณไม่เห็นตัว Binx แต่คุณสามารถรู้ว่ามันอยู่ที่ไหน เพราะมันชอบเรียกร้องความสนใจและต้องการอยู่ใกล้มนุษย์ตลอดเวลา” 

 

 

กระทั่งเมื่อไม่กี่วันก่อน มีครอบครัวหนึ่งมาหา Binx ปรากฏว่ามิ้วทักซิโดปีนขึ้นไปนั่งบนตักพวกเขาอย่างไม่เกรงกลัวและไม่อายเลยสักนิด แถมไม่ยอมลงมาด้วย

แม้ว่าผู้ดูแลจะเอาของเล่นชิ้นโปรดของมันมาวางไว้ตรงหน้า Binx ก็ไม่ยอมลงจากตักของครอบครัวนั้น และแล้ววันนั้น ฝันของมิ้วน้อยก็เป็นจริง เพราะครอบครัวดังกล่าวรู้สึกเหมือนถูกเลือก พวกเขาจึงรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล

 

 

Celine บอกว่า “ตอนที่เราเจอมันวันแรก เราแทบนึกไม่ออกเลยว่ามันจะรอดจากสภาพนั้นได้อย่างไร แต่ดูตอนนี้สิ มันเติบโตอย่างสง่างาม และมีอนาคตที่สดใสรอมันอยู่”

 

 

Binx ไม่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนถนนอีกต่อไป เพราะมีครอบครัวที่รักมันเหมือนลูก และมันเองก็มีความสุขกับการถูกอุ้มในอ้อมกอดพวกเขา

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกแมวไม่วิ่งเล่นรอบๆ บ้าน ไม่เล่นของเล่น หรือไม่ทำอะไรแปลกๆ มันจะปีนขึ้นไปนั่งบนตักของทาส เพื่อรับความรักจากพวกเขา

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...