คุณตำรวจรับแมวตาฟ้าตัวน้อยเข้าหน่วย ทำให้ประชาชนหลังรักมันตั้งแต่ยังไม่เริ่มงาน

ที่ผ่านมาตำรวจมีสมาชิกขนปุยมากมายช่วยทำงาน ทว่าพวกมันก็ล้วนแต่เป็นหมาทั้งนั้น พอคราวนี้พวกเขารับแมวเข้ามาทำงานบ้าง จึงทำให้ประชาชนสนใจ และตกหลุมรักกับความน่ารักของมัน

 

Fort Smith Police Department

 

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2019 ที่ผ่านมาทางเพจของหน่วยงานตำรวจ Fort Smith Police Department ได้ประกาศว่าพวกเขารับสมาชิกขนปุยตัวใหม่มาร่วมงาน

ประชาชนในพื้นที่แปลกใจมากที่พบว่ามันไม่ใช่สุนัขตำรวจแต่อย่างใด เจ้าขนปุยตัวใหม่ที่ว่านี้เป็นลูกแมวสีขาว ที่มีตาสีฟ้าสดใส แค่เห็นก็ทำเอาทาสแมวตกหลุมรักมันแล้ว

 

Fort Smith Police Department

 

เดิมทีเจ้าแมวตัวน้อยเป็นแมวจรจัด มันถูกเจ้าของเก่าเอามาทิ้ง และจับพลัดจับผลูได้ไปอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Jen’s Kitty Rehab ซึ่งกำลังช่วยทางตำรวจตามหาแมวที่จะไปร่วมงานกับพวกเขาพอดี

 

Fort Smith Police Department

 

คงกำลังสงสัยกันล่ะสิว่าทางตำรวจจะให้เจ้าแมวน้อยทำหน้าที่อะไร จะให้มันไปช่วยจับผู้ร้ายรึเปล่า? หรือว่าจะให้มันช่วยจับยาเสพติดกันแน่?

ทว่าหน้าที่เหล่านั้นยกให้เจ้าหมาตำรวจเขาไปเถอะ เจ้าแมวตัวนี้จะได้ไปพบปะประชาชนกับตำรวจตามงานต่างๆ ที่ไม่เสี่ยงอันตราย เช่นงานให้ความรู้เรื่องยาเสพติด หรืองานโปรโมตความปลอดภัยทางจราจร เป็นต้น

โดยตำรวจหวังว่าการพามันไปด้วย จะช่วยให้ประชาชนรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้ภาพลักษณ์ของตำรวจดูน่าเข้าหามากขึ้น ซึ่งจะทำให้พวกเขามีปฏิสัมพันธ์กับประชาชนได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

 

Fort Smith Police Department

 

ในเรื่องของชื่อเจ้าแมวนั้น ตอนนี้ทางตำรวจยังไม่ได้ตัดสินใจเลยว่าจะตั้งชื่อมันว่าอะไร และก็ยังเปิดให้ประชาชนช่วยโหวตชื่อของมันด้วย

ซึ่งชื่อที่ให้โหวตก็มีทั้ง Fuzz, Blue, Cuffs, Cuff’em และ Purrs-a-Lott ส่วนมันจะได้ชื่อไหนก็ต้องมาลุ้นกันอีกที แต่ไม่ว่ามันจะชื่ออะไรก็ตาม สิ่งที่แน่นอนก็คือตอนนี้มันได้ใจทั้งตำรวจและประชาชนไปครองหมดแล้ว

 

อัปเดต: น้องมีชื่อแล้วนะ ตามกันต่อได้ใน https://animal.catdumb.com/little-pawfficer-got-name-700

 

ที่มา: Daily Mail, Fort Smith Police Department

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...