แมวน้อย 3 ขา ดีใจจนฉุดไม่อยู่ที่มีคนช่วยมัน และคอยตามเอาอกเอาใจ

ตอนที่ Kristi และ Eric จากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Sparkle Cat Rescue เห็นโพสต์ของแมวน้อยขาขาดบนเฟซบุ๊ก พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะช่วยเหลือมัน

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

แต่พอพวกเขาติดต่อกลับไปหาเจ้าของโพสต์ ก็พบว่าพวกเขามาช้าไป เจ้าแมวถูกส่งไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ซะแล้ว แถมพวกเขาไม่รู้ด้วยว่ามันอยู่ในศูนย์ที่ไหน

ทว่าแมวที่บาดเจ็บแถมยังเด็กขนาดนั้น ควรต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด พวกเขาจึงมุ่งมั่นจะตามหาตัวมันให้เจอ เพื่อนำมันมารักษาขา

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

หลังจากที่เหล่าอาสาสมัครตามหามันตามศูนย์พักพิงสัตว์หลายแห่ง ในที่สุดพวกเขาก็เจอตัวมันอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ประจำรัฐจนได้ อาสาสมัครบอกว่าการตามหาตัวมันต้องใช้คนแทบทั้งหมู่บ้านเลยทีเดียว

ทว่ามันก็ทำให้พวกเขาช่วยเหลือมันได้ โดยอาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Sparkle Cat จะเป็นคนไปรับตัวแมวน้อยเข้ามาดูแลเอง

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

หลังจากได้ตัวมันมาแล้ว พวกเขาก็ตั้งชื่อแมวน้อยว่า Uni ซึ่งเป็นชื่อที่เหมาะกับนิสัยของมันเหลือเกิน เพราะดูเหมือนว่าแมวน้อยจะชอบยูนิคอร์น โดยเฉพาะตุ๊กตาที่พวกเขาให้มันเป็นตัวแรก

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

ส่วนอุ้งเท้าหลังข้างขวาของมันที่ขาดไปนั้น หลังจากที่ตรวจร่างกายแล้ว พวกเขาคิดว่ามันน่าจะถูกบางอย่างเกี่ยวตั้งแต่เกิดมาวันแรก หรือไม่แม่แมวก็คงจะดูแลมันรุนแรงเกินไป จึงทำให้มันมีแผลแบบนี้

อย่างไรก็ตามถึงมันจะขาขาดไปข้างหนึ่ง เจ้าแมวก็ยังสามารถใช้ขาที่เหลืออีก 3 ข้างยืนและเดินได้ เพียงแต่พวกเขายังต้องช่วยรักษาแผลของมันให้หายดีก่อนเท่านั้นเอง ไม่อย่างนั้นมันอาจติดเชื้อในภายหลัง

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

แต่ถึงร่างกายของมันจะพิการ ดูเหมือนว่าจิตใจของเจ้าแมวจะไม่ได้บอบช้ำไปด้วยเลย มันเป็นแมวที่ร่าเริงสดใส แถมยังขี้อ้อนเอามากๆ ซะด้วย

มันจะร้องเหมียวๆ เรียกให้อาสาสมัครเข้าไปอุ้มหรือเล่นกับมันเป็นประจำ และจะไม่ยอมหยุดร้องจนกว่าพวกเขาจะทำให้มันรู้สึกพอใจได้

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

มาเล่นกับเราเดี๋ยวนี้นะมนุด

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

และมันก็ไม่ยากเลยที่จะบอกว่าเจ้า Uni มันพอใจรึยัง เนื่องจากเวลาที่มันพอใจมันจะส่งเสียงเพอร์ออกมาดังมากๆ ขนาดอาสามัครที่นั่งดูแลมันข้างๆ ยังได้ยินเลย

Sarah Kelly ซึ่งเป็นแม่อุปถัมภ์ของมันเล่าว่า “มันเป็นแมวที่ร้องเก่งมาก มันชอบออกคำสั่งให้เราทำจุ๊บและกอดมันจนกว่ามันจะพอใจ และมันก็เป็นแมวที่เป็นมิตรมาก แถมยังส่งเสียงเพอร์ดังมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะตอนที่มันได้กินขมจาดขวด!”

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

ดูเหมือนที่อาสาสมัครห่วงว่าแมวขาขาดอย่างมันจะใช้ชีวิตลำบาก ตอนนี้คงไม่ต้องห่วงเรื่องนี้อีกต่อไปแล้ว เพราะเจ้าแมวมันดูมีความสุขมากๆ เลย มันไม่สนใจด้วยซ้ำว่าตัวเองมีแค่ 3 ขา

สิ่งที่มันสนใจก็มีแค่ว่ามนุษย์จะมาเอาใจมันรึเปล่าเท่านั้นเอง และถ้าหากมันทำอะไรเองไม่ได้เพราะขาดขาไปข้างหนึ่ง มันก็แค่เรียกให้มนุษย์มาช่วยก็จบแล้ว

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

ถึงมันจะยังตัวเล็กแค่นี้ เจ้าแมวก็ยังใจสู้และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคที่เจอเลย ถ้ามันโตเต็มที่แล้วมันต้องเป็นแมวที่มีความมั่นใจมาก และมีกำลังใจดีมากเป็นแน่

 

Supplied by Sparkle Cat Rescue

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...