แมวตัวน้อยไม่เล่นกับใครเลย แต่พอเจอคนที่มันถูกใจ ก็เข้าไปหาและอ้อนให้เขาอุ้ม

ถึงมนุษย์จะเป็นคนรับเลี้ยงแมว แต่อันที่จริงแล้วแมวจะเลือกทาสของตัวเอง และเมื่อมันเลือกใครแล้วเขาก็จะตกเป็นทาสของมัน เหมือนอย่างเรื่องของแมวน้อย Adeline

 

Sparkle Cat Rescue

 

แมวน้อยสีดำ Adeline ถูกเก็บมาส่งให้กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Sparkle Cat Rescue หลังจากที่มีคนเห้นมันอยู่แถวหน่วยเลือกตั้งมาทั้งวันตามลำพัง

มันไม่มีเจ้าของหรือครอบครัวแมวอยู่ด้วย เขาจึงคิดว่าการพามันมาอยู่ในที่ที่มีคนช่วยดูแล น่าจะทำให้มันปลอดภัยมากกว่าปล่อยให้มันเอาตัวรอดเอง

 

Sparkle Cat Rescue

 

เจ้าแมวน้อยเป็นมิตรกับ Erin ซึ่งเป็นแม่อุปถัมภ์ของมันมาก ไม่ทันไรมันก็เดินตามเธอไปทั่วบ้านเพื่อขอให้เธอเกาพุงให้

นั่นทำให้อาสาสมัครคิดว่าเจ้าแมวน้อยตัวนี้มีนิสัยเป็นมิตร เนื่องจากมันปรับตัวเข้าหาคนแปลกหน้าที่เพิ่งเจอกันไม่นานได้อย่างรวดเร็ว

 

Sparkle Cat Rescue

 

ทว่าดูเหมือนพวกเขาจะคิดผิด เนื่องจากพอพวกเขาพามันมาออกบู๊ทรับเลี้ยงสัตว์ เจ้าแมวกลับไม่สนใจที่จะเล่นกับใครเลย แม้ว่าพวกเขาจะเป็นฝ่ายเข้ามาหามันก่อน

นั่นทำให้อาสาสมัครรู้ว่าเจ้า Adeline จะเป็นมิตรกับคนที่มันถูกใจเท่านั้น ถ้าเป็นคนที่มันไม่ชอบมันจะเมินพวกเขาโดยสิ้นเชิง

 

Sparkle Cat Rescue

 

หนุ่ม Stevie ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่แวะเข้ามาดูบู๊ทรับเลี้ยงสัตว์เช่นกัน เขาตั้งใจว่าจะหาแมวที่ตัวเองถูกใจกลับไปเลี้ยง

แต่ทันทีที่ Adeline เห็น Stevie เดินเข้ามา มันก็รีบวิ่งไปหาเขาเองเลย และก็อ้อนให้เข้าอุ้มมันด้วย ซึ่งมันไม่มีท่าทีแบบนี้กับคนที่มาหามันก่อนหน้าเขาเลย

 

Sparkle Cat Rescue

 

แถมพอเจ้าแมวได้อยู่ในอ้อมแขนของชายที่มันเลือกแล้ว มันก็นอนอยู่บนนั้นโดยไม่มีดิ้นหรือว่างอแงจะโดดลงเลย Stevie จึงต้องอุ้มมันไว้อย่างนั้น พร้อมกับเดินดูแมวตัวอื่นๆ ที่อยู่ในนั้นไปด้วย

ทว่าพอถึงจังหวะที่เขาจะปล่อยมันลงเพื่อลองไปเล่นกับแมวตัวอื่น เจ้า Adeline ก็ส่งเสียงขู่อย่างไม่พอใจใส่คนรอบๆ ที่จะเข้ามาอุ้มมันต่อทันที

 

Sparkle Cat Rescue

 

นั่นทำให้ Stevie ตัดสินใจกลับมาอุ้มเจ้าแมวเพื่อเอาใจมันต่อ และเขาก็รู้เลยว่าเขาต้องรับเลี้ยงเจ้า Adeline เนื่องจากมันไม่ชอบใครในนั้นเลยนอกจากเขา มันคงเลือกเขาเป็นทาสแล้วล่ะ

 

Sparkle Cat Rescue

 

Erin ซึ่งเป็นแม่อุปถัมภ์ของมันเล่าว่า “เจ้าแมวตกหลุมรักกับพ่อใหม่ของมัน และไม่ยอมให้เขาปล่อยมันลงจากอ้อมแขนเลย นี่เป็นตัวอย่างที่ดีซึ่งทำให้เห็นว่าแมวเป็นคนเลือกทาส”

 

Sparkle Cat Rescue

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...