ลูกแมวถูกพบลำพังในสภาพย่ำแย่ ได้รับการช่วยเหลือ จนเปลี่ยนไปราวกับคนละตัว

เมื่อปลายเดือนตุลาคม ลูกแมวทักซิโด้ตัวหนึ่งถูกพบบนถนนโดยไม่มีแม่อยู่ด้วย สภาพของมันแย่มาก มันคัดจมูก และดวงตาติดเชื้ออย่างรุนแรง จนแทบจะมองไม่เห็น

แมวน้อยหายใจไม่ค่อยสะดวกและการมองเห็นพร่ามัว พลเมืองดีที่มาพบจึงอุ้มมันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ โชคร้าย ที่นั่นไม่มีทรัพยากรที่จำเป็นต่อการช่วยเหลือแมวน้อย

 

 

อาสาสมัครในศูนย์พักพิงจึงติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในมอลทรีออล ประเทศแคนาดา เพื่อขอให้ช่วยลูกแมวผู้น่าสงสารตัวนี้

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “มันตัวเล็กและป่วยหนักมาก เมื่ออาสาสมัครติดต่อมา เราก็ตัดสินใจรับมันมาดูแลอย่างไม่ลังเล”

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวทักซิโด้ว่า Binx และพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที หลังจากผ่านไประยะหนึ่ง มิ้วน้อยก็เริ่มหายใจทางจมูกได้คล่องขึ้น และสามารถมองเห็นอีกครั้ง

 

 

Celine บอกว่า “เมื่อรู้สึกดีขึ้นแล้ว มันก็พุ่งเข้าไปหาชามอาหาร และกินอาหารหมดเกลี้ยงจนพุงโต จากนั้น มันก็หลับไปในอ้อมแขนของผู้ช่วยเหลือ พร้อมกับทำเสียงเพอร์ดังมาก”

 

 

ต่อมา Jess อาสาสมัครอุปถัมภ์ ได้รับอุปถัมภ์ Binx เพื่อให้มันได้รับการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่องในสิ่งแวดล้อมที่สะดวกสบายและเต็มไปด้วยความรัก

ด้วยยาที่คุณหมอให้ ทำให้ Binx อาการดีขึ้นภายในไม่กี่วัน ที่สำคัญ มันได้รับอ้อมกอดแสนอบอุ่นของแม่บุญธรรมและแมวเจ้าของบ้านเกือบตลอดเวลา

 

 

วันหนึ่งลูกแมวทักซิโด้ผู้มีปานอยู่ตรงจมูก ได้ปีนขึ้นไปบนตักของแม่บุญธรรม แล้วก็พบว่ามันเป็นที่ที่สะดวกสบายมาก มันจึงตัดสินใจยึดเป็นเตียงของตัวเอง

ตอนนี้เมื่อไหร่ก็ตามที่ Jess นั่ง Binx จะวิ่งไปหาและปีนขึ้นไปนั่งบนตักเธอทันที มันหายจากอาการป่วยทั้งหมดแล้ว กินอาหารเหมือนแชมป์ และขี้เล่นมาก

 

 

Binx ทำตัวน่ารักกับทุกคนและชอบเรียกร้องความสนใจอย่างต่อเนื่อง มันกลายเป็นนักกอดตัวยง โดยจะกอดทุกคนที่เจอ

 

 

Binx มีพัฒนาการที่ดีมาก มันชอบพูดคุยกับแม่บุญธรรมเพื่อแสดงความรู้สึก และต้องการที่จะอยู่ใกล้ชิดกับผู้คนตลอดเวลา

 

 

ตอนนี้มันยากที่จะเชื่อว่า Binx เป็นตัวเดียวกับลูกแมวที่ได้รับการเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ซึ่งทำให้เห็นว่าการให้โอกาสครั้งที่สองกับมัน เป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก

 

 

วันนี้แมวน้อยเปลี่ยนไปจากวันแรกเกินความคาดหมาย

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...