แม่แมวจรจัดมือใหม่ ยังเลี้ยงลูกไม่ค่อยคล่อง แฮปปี้สุดๆ ที่มีมนุษย์ช่วยดูแลลูก

ทุกคนก็ต้องเคยมีประสบการณ์ครั้งแรกกันทั้งนั้น แม่แมวตัวนี้ก็เพิ่งเคยมีลูกครั้งแรกเหมือนกัน มันจึงยังไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ดีที่ว่ามีมนุษย์ใจดีคอยช่วยมันดูแลลูกอยู่

 

Jess Thoren @kittenbnb

 

เมื่อไม่สัปดาห์ก่อนแม่แมวจรจัด Biscuit ถูกช่วยมาไว้ในศูนย์พักพิงสัตว์ในกรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มันคลอดลูกตอนอยู่ในศูนย์ 4 ตัว แต่ว่าลูกของมันรอดชีวิตแค่ 2 ตัวเท่านั้น

Jess Thoren ซึ่งเป็นอาสาสมัครดูแลลูกแมวอยู่แล้ว 2 ครอก เธอจึงค่อนข้างยุ่ง แต่เธอก็รับครอบครัวของ Biscuit มาอุปถัมภ์เมื่อรู้ว่ามันไม่มีที่พึ่ง เพราะเธออยากให้มันได้ดูแลลูกอย่างสะดวกสบาย

 

Jess Thoren @kittenbnb

 

ทว่าพอ Biscuit และลูกๆ มาอยู่ในบ้านกับเธอแล้ว เธอพบว่ามันดูแลลูกยังไม่เป็น นี่คงเป็นการมีลูกครั้งแรกของมัน แม่แมวจึงยังเก้ๆ กังๆ ในการดูแลลูก

Thoren จึงรับหน้าที่ดูแลลูกน้อยทั้ง 2 ของแม่แมวเอง เมื่อเห็นว่าหญิงสาวช่วยดูแลลูกให้อย่างดีแล้ว เจ้า Biscuit ก็ดูมีความสุขมาก

 

Jess Thoren @kittenbnb

 

Thoren เล่าว่า Biscuit มีวิธีบอกว่าตัวเองมีความสุขที่น่ารักสุดๆ โดยการใช้อุ้งมือนวดสิ่งที่อยู่ตรงหน้าราวกับกำลังนวดแป้งอยู่

เมื่อไหร่ก็ตามที่มันเห็นว่า Thoren ช่วยทำให้ลูกน้อยของมันมีความสุข มันก็จะเข้ามานวดให้เธอ หรือไม่ก็นวดผ้าห่มที่อยู่ใกล้เสมอ

 

Jess Thoren @kittenbnb

 

แอ้!

Jess Thoren @kittenbnb

 

แต่หลังจากที่ได้พักจากการคลอดลูกหลายวัน ดูเหมือนว่าสัญชาตญาณความเป็นแม่ของ Biscuit จะเริ่มทำงานแล้ว มันจึงเริ่มเข้ามาดูแลลูกด้วยตัวเองบ้าง

คราวนี้มันไม่ต้องให้ Thoren ช่วยเหลือเลย มันทั้งให้นมและเลียทำความสะอาดลูกๆ เองเหมือนกับมืออาชีพ มันเป็นคุณแม่แมวอย่างเต็มตัวแล้ว

 

Jess Thoren @kittenbnb

 

อย่างไรก็ตาม Biscuit ก็ยังคงมานวดให้ Thoren อยู่เป็นบางครั้งบางคราว มันคงยังไม่ลืมและอยากตอบแทนเธอที่ช่วยดูแลลูกให้มันในเวลาที่มันต้องการ

 

Jess Thoren @kittenbnb

 

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...