ลูกแมวกำพร้าทั้งน่ารักและขี้อ้อน ว่างเมื่อไหร่ต้องมาขอนอนกอดมนุษย์ทุกที

ตอนที่ไปเก็บแมวน้อยมาดูแล ไม่มีใครคิดหรอกว่ามันจะขี้อ้อนอย่างแรง ด้วยความอ้อนเก่งของมันนี่แหละ ทำให้ไม่ว่าไปอยู่กับใครเขาก็รักมันหมด

 

 

อาสาสมัครของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Love Your Feral Felines ไปเก็บแมวน้อย Newport มาจากเมืองซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา เนื่องจากเขาเห็นมันอยู่ตามลำพังและอยากจะช่วยดูแลมัน

แมวน้อยตัวนี้ไม่กลัวคน แล้วก็ยังขี้อ้อนมากอีกด้วย ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ต้องส่งมันไปบ้านอุปถัมภ์กับ Heather T. เพื่อให้มั่นใจว่ามันจะคุ้นชินกับคนแปลกหน้า และการอยู่ในบ้านกับมนุษย์

 

 

ที่บ้านของ Heather มีลูกแมวครอกหนึ่งอยู่ก่อนแล้ว แต่ไม่ว่าจะเป็นคนหรือแมว เจ้า Newport ผู้เป็นมิตรก็ไม่มีปัญหาทั้งนั้นแหละ

มันมีความมั่นใจในตัวเองมาก จึงไม่กลัวที่จะเข้าหาเพื่อนใหม่เลย เข้าไปอยู่บ้านได้แป๊บเดียวมันก็เป็นเพื่อนกับลูกแมวตัวอื่นแล้ว

 

 

หลังจากดูแลมันไปสักพักหนึ่ง Heather ก็ค้นพบว่ามันชอบกอดชอบอ้อนมากๆ เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เขานอนพัก มันจะมาซุกที่แขนของเขาตลอด

และเมื่อถึงตอนกลางคืนแทนที่มันจะนอนในที่ของมัน เจ้าแมวก็วิ่งขึ้นบันไดมานอนกับเขาในห้องนอนแทน เพราะมันอยากให้มีคนนอนกอด

 

 

ขอนอนกอดหน่อย

 

เขาคิดว่าที่มันชอบอ้อนขนาดนี้ คงจะเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้มันอยู่ตัวเดียวมาตลอด พอมีคนให้เอาใจมันก็เลยอยากให้พวกเขาสนใจมากๆ

เมื่อเจอแมวขี้อ้อนแบบนี้ Heather ก็เลยหลงรักมันเข้าเต็มๆ แล้วก็ยอมกอดด้วยตามใจมันทุกทีที่มันเข้ามาอ้อนเขา ถึงแม้ว่าเขาจะยุ่งอยู่ก็ตาม

 

 

เขาอธิบายถึงเจ้าแมวว่า “มันทำตัวเหมือนหมามากกว่าแมวซะอีก มันมีความมั่นใจสูง แล้วก็คิดว่ามันเป็นเจ้าของบ้านไปแล้ว” ซึ่งดูจากที่มันครองใจเขาได้แล้ว ถ้าจะบอกว่าบ้านนี้เป็นของมันเรียบร้อยก็คงไม่ผิดเท่าไหร่

 

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...