‘มิ้วขาหน้าแบะ’ ได้พบกับ ‘มิ้วขี้อาย’ ที่สอนให้มันเดินและใช้ชีวิตเหมือนลูกแมวทั่วไป

ลูกแมวสีเทาตัวหนึ่งถูกพบอยู่ข้างนอก ขณะที่มันพยายามจะเดิน แต่ขาหน้าของมันทั้ง 2 ข้าง กางออกไปด้านข้าง ซึ่งทำให้มันเคลื่อนไหวได้อย่างยากลำบาก

พลเมืองดีคนหนึ่งจึงไปอุ้มลูกแมวตัวนั้นขึ้นมา ก่อนจะพาไปส่งที่นอร์ธ ซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ผู้อำนวยการของ Love Your Feral Felines รวมทั้งกลุ่มอาสาสมัคร ได้รับมิ้วน้อยตัวนั้นเข้ามาอยู่ในการดูแลโดยไม่ตั้งคำถามหรือลังเลเลย จากนั้นพวกเขาก็เริ่มให้การรักษาลูกแมวที่ไม่สามารถใช้ขาหน้าได้

ความผิดปกติของน้องแมวนี้ ทางการแพทย์มีชื่อเรียกว่า Swimmers Syndrome ซึ่งเป็นภาวะของการพัฒนาทางร่างกายที่ผิดปกติ

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้รับการดูแลจากอาสาสมัครอย่างใกล้ชิด ในที่สุด ลูกแมวก็มีอาการดีขึ้นและได้ย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของ Heather Thomas กับลูกสาว Keely โดยทั้งคู่เป็นอาสาสมัครที่จะช่วยดูแลมันในช่วงพักฟื้น

พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Melody “ภาวะ Swimmer Syndrome ที่เกิดกับขาหน้าของมันถือเป็นเคสที่ไม่ค่อยพบบ่อยนัก เพราะปกติ จะเกิดขึ้นกับขาหลังมากกว่า” Heather บอก

 

 

เธอบอกอีกว่า “เราต้องใช้ผ้าพันขาของมันควบคู่ไปกับการเข้าเฝือก และทำกายภาพบำบัดให้มันทุกวัน โดยในส่วนของกายภาพบำบัดนั้น ลูกสาวของฉันจะรับผิดชอบทั้งหมด”

ในช่วงที่ครอบครัวดูแล Melody นั้น ก็มีลูกแมวอีกตัวชื่อ Poco เข้ามาอยู่ในบ้านของ Heather พร้อมน้องสาว แต่น่าเศร้า น้องสาวของมันร่างกายอ่อนแอเกินไป และจากไปในที่สุด

Poco ติดพ่อแม่อุปถัมภ์มากๆ และไม่ต้องการอยู่คนเดียวแม้เสี้ยววินาที

 

 

เพื่อให้แน่ใจว่าลูกแมวจะสัมผัสได้ถึงความรัก ครอบครัวจึงนำผ้าห่มอุ่นๆ มาห่อตัว Poco และกอดมันไว้ในอ้อมแขนตลอดเวลา

เมื่อสุขภาพของแมวน้อยดีขึ้น พวกเขาจึงเริ่มปล่อยให้มันออกไปเล่นกับลูกแมวตัวอื่นๆ และทันทีที่ Poco กับ Melody บังเอิญสบตากัน พวกมันก็เข้ากันได้ทันที

 

 

Poco ขี้อายมากๆ แต่มันชอบอยู่กับ Melody บนผ้าห่มผืนเดียวกัน โดยบางครั้ง Melody จะนอนบนตัวของมัน แต่มันก็ไม่เคยว่าอะไร

การได้คลุกคลีอยู่กับ Melody ทุกวัน ทำให้ Poco เริ่มกล้าหาญมากขึ้น ทั้งคู่เป็นกำลังใจให้กันและกัน สำรวจด้วยกัน วิ่งเล่นด้วยกัน และชอบไล่จับกัน

 

 

Poco มีส่วนสำคัญอย่างมากในการฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายของ Melody มันสอน Melody ให้รู้จักวิ่งและใช้ชีวิตเหมือนลูกแมวทั่วไป พวกมันเป็นคู่หูที่น่าทึ่งมากๆ เลยหละ

 

 

แม้ในบ้านจะมีลูกแมวตัวอื่นๆ อยู่ด้วย แต่ Poco กับ Melody เป็นคู่หูที่สนิทกับกมากที่สุด ระหว่างวัน พวกมันจะไม่เล่นกับแมวตัวอื่น แต่ทั้งคู่จะนอนด้วยกัน เล่นด้วยกัน และทำทุกอย่างด้วยกัน

Melody กับ Poco มาไกลมาก และตอนนี้พวกมันพร้อมสำหรับการก้าวไปข้างหน้าอีกขั้นแล้ว นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

ผู้ช่วยเหลือหวังว่าทั้งคู่จะได้พบกับครอบครัวที่พิเศษ ภายในบ้านเงียบสงบ และมีพื้นนุ่มๆ ให้พวกมันกลิ้งตัวเล่น เวลาเดินบนพื้นไม้ เท้าหน้าของ Melody จะลื่นเป็นบางครั้ง แต่นั่นไม่สามารถหยุดมันจากการเล่นสนุกกับเพื่อนได้

 

 

การที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัวมาไกลขนาดนี้ เป็นเพราะพวกมันช่วยเหลือกันและกัน และการที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน เติบโตด้วยกัน ดีกว่าการอยู่แยกจากกัน

ดังนั้น ทุกคนจึงหวังว่าสุดท้ายแล้ว พวกมันจะได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...