แมวแม่ลูกอ่อนขู่ “ลูกแมวกำพร้า” ที่ทาสพามาให้ มิ้วน้อยจึงตามตื๊อจนได้รับการยอมรับ

เมื่อ 2 เดือนก่อน Forgotten Felines of Huntsville กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในอลาบามา ได้ช่วยแมวเนื้อตัวมอมแมมจากโรงรถของบ้านหลังหนึ่ง

แมวตัวนั้นมีขนสังกะตังและมีบาดแผลใต้คาง ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังโกนขนของมันนั้น ทุกคนก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อพบว่ามันกำลังท้อง

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวตัวนั้นว่า Bunny และไม่นาน มันก็ได้คลอดลูกน้อย 6 ตัว แต่ช่วงแรก แม่แมวมีน้ำนมไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องมีคนช่วยมันดูแลลูกๆ

Robyn Anderson อาสาสมัครอุปถัมภ์ จึงรับแม่แมวและลูกๆ มาดูแลที่บ้านของเธอ เธอเริ่มให้อาหารเสริมกับ Bunny เพื่อให้ร่างกายมันกลับมาเป็นปกติ และสามารถผลิตน้ำนมได้

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Robyn ก็ได้รับการติดต่อจากศูนย์พักพิงในชนบทเกี่ยวกับลูกแมวอีก 2 ตัว คือ Clyde และ Cutey ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

พวกมันเป็นแมวจร ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกแม่ทิ้ง และตอนนี้พวกมันจำเป็นต้องได้ดื่มนมขวด อีกอย่าง ทางศูนย์พักพิงดังกล่าว ไม่มีที่สำหรับลูกแมวตัวเล็กๆ แบบนี้

 

 

หลังจากได้ฟังเรื่องราวของลูกแมว 2 ตัว นั้น เธอก็เกิดสงสัยว่า Robyn จะยอมรับลูกแมวอีก 2 ตัวหรือไม่นะ? ว่าแล้ว Robyn ก็พา Clyde และ Cutey ไปแนะนำกับ Robyn

เมื่อเจอลูกแมวแปลกหน้า Bunny ได้เข้าไปดมๆ พวกมันสักพัก ก่อนจะแสดงท่าทีไม่พอใจ พร้อมทำเสียงขู่และเดินจากไปทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม Bunny ไม่ได้มีท่าทีต่อต้านแต่อย่างใด เมื่อลูกแมว 2 ตัว เข้าไปนอนรวมกับลูกๆ ของมัน แล้วมิตรภาพของลูกแมวต่างครอกก็ได้ก่อตัวขึ้น

ระหว่างนั้น Clyde ลูกแมวสีส้ม-ขาว เริ่มทำตามแผนที่มันคิดไว้ นั่นคือการเอาชนะใจ Bunny เพื่อให้ได้รับการยอมรับ

 

 

Clyde จะพยายามเข้าไปใกล้ Bunny ทุกครั้งที่มีโอกาส โดยจะเดินวนเวียนรอบๆ แม่แมว และย่องเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของมัน

ช่วงแรกๆ แม่แมวยังคงทำเสียงขู่แมวน้อย แต่ Clyde ก็ไม่ยอมถอยง่ายๆ

 

 

Clyde ยังคงทำภารกิจเอาชนะใจแม่แมวอย่างต่อเนื่อง มันคอยเดินตาม Bunny ไปทุกที่ทั่วบ้าน… ไม่กี่วันต่อมา แม่แมวก็เริ่มใจอ่อนและยอมทักทายลูกแมวจอมตื๊อ

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Bunny ให้นมลูก Clyde จะวิ่งเข้าไปอยู่ใกล้ๆ หวังให้แม่แมวเห็นมัน หากไม่ได้รับความสนใจ มันก็จะแอบเบียดตัวเข้าไปนอนท่ามกลางลูกๆ ของแม่แมว

กว่าแม่แมวจะรู้ว่า เจ้า Clyde ก็ไปนอนแอ้งแม้งในพุงของมันเรียบร้อยแล้ว

 

 

ทุกๆ วัน Clyde จะใช้เวลาส่วนใหญ่กับ Bunny และพยายามเรียกร้องความสนใจจากมัน นางชอบปีนขึ้นหลังแม่แมว เล่นหาง และร้องเมี๊ยวๆ เหมือนกำลังพูดอะไรบางอย่างกับแม่แมว

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Bunny ว่างจากให้หนุ่มลูก มันจะแยกตัวออกมาพักผ่อนคนเดียว แต่ Clyde ไม่ยอมให้เป็นแบบนั้น มันจะเข้าไปหาแม่แมว และพยายามชวนเล่น

 

 

Robyn บอกว่า “แม้จะถูก Bunny ทำเสียงขู่ แต่ Clyde ไม่มีท่าทีหวาดกลัวเลยสักนิด ตรงกันข้าม ยิ่งโดนขู่มากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งอยากเข้าใกล้แม่แมวมากเท่านั้น”

“มันเป็นลูกแมวที่กล้าหาญ ทำตัวอย่างที่อยากทำ และไม่ยอมให้แม่แมวมีพื้นที่ส่วนตัว” 

 

 

และแล้ว Bunny ก็ยอมรับ Clyde เพราะต้านความขี้อ้อนของมันไม่ไหว มันยอมให้ลูกแมวเข้ามานอนในอ้อมกอดทุกครั้งที่ลูกแมวต้องการ

ตั้งแต่นั้นมา Clyde ก็กลายเป็นเงาเล็กๆ ของ Bunny เมื่อไหร่ก็ตามที่มิ้วน้อยไม่ได้อยู่กับลูกแมวตัวอื่นๆ มาก็จะมาอยู่กับแม่แมว เพื่อรับความรัก

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Bunny เลียหน้าผากของ Clyde เจ้ามิ้วน้อยจะเงยหน้ามองมันด้วยแววตาที่ซาบซี้ง มันมีความสุขมากที่ได้รับการยอมรับ และคงไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขไปมากกว่านี้อีกแล้ว

 

 

เวลาผ่านไป Bunny ยอมรับลูกแมวทั้ง 2 ตัว เป็นลูกตัวเอง และปฏิกับพวกมันด้วยความรัก โดยเฉพาะกับ Clyde ตอนนี้ ลูกแมวที่มาทีหลังทั้ง 2 ตัว จึงไม่ใช่แมวกำพร้าอีกต่อไป

 

 

ทั้งแม่แมว ลูกๆ ของมัน และลูกแมวอีก 2 ตัว มีความน่ารักให้เราได้ชื่นชมอีกมากมาย ติดตามพวกมันได้ที่เฟซบุ๊ก  Love & Hisses และอินสตาแกรม love.and.hisses

 

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...