นักท่องเที่ยวถูก ‘แรดขี้หวง’ วิ่งไล่ล่าอย่างดุเดือน เพราะพวกเขาบุกรุกอาณาเขตของมัน

เมื่อประมาณปลายเดือนสิงหาคม ปี 2019 ที่ผ่านมานี้ นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งได้ขับรถผ่านอุทยานแห่งชาติ Kruger National Park ในแอฟริกาใต้ พร้อมกับไกด์ เพื่อชมสัตว์ป่าในธรรมชาติ

ในพื้นที่ที่พวกเขากำลังผ่านนั้น ไกด์บอกนักท่องเที่ยวว่าพวกเขาจะพบกับเสือดาว แต่ยังไม่ทันได้เห็นเสือ กลับมีแรดขาวโผล่มาให้เห็นแทน

 

 

แม้ว่าแรดขาวจะไม่ใช่สัตว์ที่นักท่องเที่ยวคาดหวังว่าจะได้เห็นในตอนแรก แต่เมื่อมันโผล่มาแล้ว พวกเขาก็รู้สึกตื่นเต้นไม่น้อย… แต่สักพัก ทุกคนถึงได้รู้ว่าแรดไม่ได้ดีใจหรือตื่นเต้นเลยสักนิด กับการที่พวกเขามาเยือน

Rian Boshoff หนึ่งในนักท่องเที่ยวบอกว่า “เรากำลังนั่งรถไปตามแม่น้ำ อยู่ดีๆ แรดขาวตัวนี้ก็ข้ามถนนมา แล้วยืนดูเราที่ข้างถนนสักพัก จากนั้น เราก็ขับผ่านมันไป เพื่อหาดูเสือดาวต่อไป”

แต่ในขณะที่รถกำลังเคลื่อนออกไป เจ้าแรดขาวก็พุ่งเข้าไปหาพวกเขาทันที!

 

 

ดูเหมือนแรดขาวจะไม่พอใจที่อยู่ดีๆ มีคนบุกรุกเข้ามาในอาณาเขตของมัน ดังนั้น เพื่อกระตุ้นให้มนุษย์ออกจากไปจากที่นี่โดยเร็วที่สุด มันจึงเริ่มไล่ล่าพวกเขา

หลังจากผ่านไปหลายนาที ไกด์หวังว่าแรดจะเบื่อและหยุดวิ่งไล่ไปเอง แต่ปรากฏว่าแรดไม่ได้คิดเช่นนั้น มันยังคงวิ่งไล่รถนำเที่ยวอย่างไม่ลดละ โดยมีเสียงนักท่องเที่ยวกรีดร้องด้วยความกลัวเป็นระยะๆ

 

 

แม้จะถูกแรดไล่ล่าอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่ทั้งไกด์และนักท่องเที่ยวก็เข้าใจว่ามันมีสิทธิ์ที่จะทำแบบนั้น เพราะนี่คือบ้านของมัน และพวกเขาคือผู้บุกรุก

สักพัก แรดเริ่มชะลอตัวลงเล็กน้อย จนทิ้งห่างกับรถนักท่องเที่ยว ก่อนจะหยุดไล่ในที่สุด และเมื่อนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ของมัน มันก็กลับไปตามของตัวเอง

 

 

หลังจากเหตุการณ์สงบลง ไกด์ได้บอกกับนักท่องเที่ยวว่าเขาเคยเห็นแรดตัวเดียวกันนี้มาก่อน และตอนนั้นเขาก็ขับรถหนีมันแบบนี้แหละ

โชคดีที่ทุกคนปลอดภัย รวมทั้งแรดขี้หวงถิ่นตัวนั้นด้วย จากเหตุการณ์นี้ แรดสามารถปกป้องบ้านตัวเองได้สำเร็จ ส่วนนักเที่ยวก็ได้กลับบ้านพร้อมประสบการณ์สุดตื่นเต้นที่ลืมไม่ลง

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...