คู่รักบังเอิญเจอสัตว์ขนปุยลอยคอกลางทะเลสาบ จึงเข้าไปช่วยชีวิตมันเอาไว้

เมื่อคู่รักคู่หนึ่งตัดสินใจไปล่องเรือในทะเลสาบด้วยกัน โดยไม่ได้คิดว่าจะมีเหตุการณ์อะไรให้น่าจดจำเป็นพิเศษ แต่ชีวิตก็มีเรื่องให้เราแปลกใจได้อยู่เสมอ

Char Morse และสามีของเธอตัดสินใจนำเรือออกไปที่ทะเลสาบมิชิแกนด้วยกันในวันหยุด ตอนที่ไปถึงยังเป็นเวลาเช้ามืดอยู่เลยจึงเห็นวิวไม่ชัดนัก

พอพระอาทิตย์ขึ้นแล้วทั้ง 2 คนก็ได้เห็นบรรยากาศอันสวยงามรอบทะเลสาบ แต่สามีของเธอก็สะดุดตากับอะไรบางอย่างที่กำลังลอยอยู่ในน้ำ

 

Char Morse

 

Morse เล่าให้ฟังว่าว่า “ตอนแรกเขาคิดว่ามันเป็นขยะ แล้วปกติถ้าเราเห็นขยะในน้ำ เราก็ช่วยเก็บไปทิ้งอยู่แล้ว” ทั้งคู่ก็เลยบังคับเรือให้เข้าไปใกล้กับสิ่งนั้นมากขึ้น

ทว่าพอพวกเธอเข้าไปดูใกล้ๆ กลับพบว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ขยะ มันเป็นตัวโอพอสซัมที่กำลังลอยคออยู่ต่างหาก แถมดูเหมือนมันจะเอาตัวเองไม่รอดซะด้วย

เธอเล่าต่อว่า “เรารู้ว่าสัตว์ส่วนใหญ่ที่ตกน้ำจะตาย สามีของฉันก็เลยไม่รอช้าเพื่อปรึกษากัน เขารีบบังคับเรือไปใกล้กับขอบทะเลสาบ แล้วมัดเชือกเข้ากับเบาะลอยน้ำสีแดงของเราก่อนจะโยนมันให้สัตว์ตัวน้อย”

 

 

โชคดีที่เหมือนเจ้าโอพอสซัมตัวนี้รับรู้ได้ว่าพวกเขาพยายามจะช่วย พอมันเห็นเบาะลอยน้ำปุ๊บมันก็เลยเกาะเอาไว้ทันที ทำให้พวกเขาลากมันขึ้นมาบนเรือได้อย่างง่ายดาย

พอได้ตัวมันมาแล้ว Morse และสามีก็บังคับเรือไปเทียบฝั่งโดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะปล่อยโอพอสซัมตัวนี้ในสวนซึ่งน่าจะเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับมัน

ทันทีที่มันได้แตะพื้นดินอีกครั้ง เจ้าโอพอสซัมก็วิ่งหายเข้าไปในพงหญ้าอย่างรวดเร็ว เห็นมันมีแรงแบบนั้นเธอก็มั่นใจได้ว่ามันคงเอาตัวรอดเองได้แล้ว

 

Char Morse

 

จริงๆ แล้วสิ่งที่ Morse และสามีทำนั้นน่าชื่นชม ทว่าพวกเขาก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่โตอะไร พวกเขาแค่ช่วยเหลือมันเพราะเป็นสิ่งที่ควรทำเท่านั้นเอง

Morse บอกว่า “พวกเราแค่บังเอิญไปอยู่ถูกที่ถูกเวลาเลยได้ช่วยมัน ถ้าเป็นคนดีคนอื่นในละแวกนี้พวกเขาก็คงจะช่วยมันเหมือนกัน”

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...