ลูกแมวน้อยสีขาวดำ เกาะหนึบติดพี่แมวสีเดียวกัน สาวจึงต้องรับเลี้ยงอย่างช่วยไม่ได้

แมวน้อยสีขาวดำเป็นแมวจากร้านขายสัตว์เลี้ยง เจ้าของเก่าซื้อมันมาจากที่นั่นและพยายามดูแลมัน แต่แมวน้อยไม่ยอมกินข้าวกินปลาเลย

เมื่อไม่รู้จะดูแลยังไงให้มันรอดชีวิต เขาจึงเอามันมาให้กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Chatons Orphelins Montreal ดูแลมันต่อ

 

 

อาสาสมัครตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Poucet ตัวของมันขาดสารอาหารและความชุ่มชื้น แล้วมันก็ไม่ยอมกินข้าวอย่างที่เจ้าของเก่าบอกจริงๆ ด้วย

พวกเขาจึงต้องให้ยากับมัน รวมทั้งป้อนข้าวโดยใช้หลอดฉีดยาเอา เพื่อให้ร่างกายของมันได้รับสารอาหารและมีชีวิตต่อไปได้

 

 

ดีที่ใช้เวลาเพียงแค่ไม่นานความอยากอาหารของเจ้าแมวก็กลับมาแล้ว มันเริ่มกินข้าวเองได้โดยไม่ต้องใช้หลอดป้อน แล้วมันก็เริ่มแข็งแรงขึ้นตามปกติ

แต่เพื่อให้มั่นใจว่าเจ้าแมวอาการของเจ้าแมวจะคงที่และได้อยู่ในที่ที่อบอุ่น Valerie ซึ่งเป็นอาสาสมัครจึงขอพามันไปอุปถัมภ์ต่อที่บ้าน

 

 

ที่บ้านของเธอเลี้ยงเจ้าแมวสีขาวดำไว้ตัวหนึ่งเหมือนกัน มันชื่อว่า Zacky แต่มันโตเต็มที่แล้ว มันไม่ได้เป็นลูกแมวเหมือนกับ Poucet

และเมื่อเจ้าแมวทั้ง 2 ตัวได้เจอกัน Zacky ก็แย่งหน้าที่ดูแลลูกแมวน้อยไปจาก Valeries โดยไม่ต้องขอให้มันช่วย พี่แมวช่วยสอนวิถีต่างๆ ของแมวให้กับแมวน้อยเหมือนเป็นพี่ชายเลยทีเดียว

 

 

Poucet ก็คงคิดว่ามันเป็นพี่ชายจริงๆ เหมือนกัน เพราะว่าทั้ง 2 ตัวมีสีขนแบบเดียวกัน แถมพี่แมวยังมาใส่ใจดูแลมันตลอดเวลาอีก สักพักหนึ่งมันก็เลยตามติดพี่แมวบ้าง

มันจะเดินตามพี่แมวไปทุกที่ แล้วพยายามทำทุกอย่างตามที่พี่แมวทำ แถมยังพยายามชวนให้พี่แมวเล่นกับมันอีกต่างหาก ถึงเจ้าแมวตัวโตจะไม่ได้เล่นด้วยอย่างเต็มที่ แต่มันก็อดทนและจับตาดูน้องอยู่ไม่ห่าง

 

 

ตามติดพี่แมวจังเลยนะน้อง

 

Valeries รู้ว่าพอเจ้าแมวน้อยแข็งแรงและพร้อมเมื่อไหร่ คงถึงเวลาที่มันจะต้องกลับไปศูนย์เพื่อหาบ้านหลังใหม่และเจ้าของที่เหมาะกับมัน

แต่ในเมื่อ Poucet ติดเจ้า Zacky มากขนาดนี้แล้ว เธอคิดว่าการให้พวกมัน 2 ตัวอยู่ด้วยกันต่อไปคงเหมาะสมที่สุดแล้วล่ะ ถ้าแยกกันแมวน้อยคงเศร้าน่าดู

เมื่อคิดได้แบบนั้นเธอก็เลยรับเลี้ยง Poucet เอาไว้เอง ทีนี้พี่แมวกับน้องแมวก็ได้อยู่บ้านเดียวกันแล้ว

 

 

ชมความน่ารักของพี่น้องแมวขาวดำทางนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...