เด็กๆ พบ ‘ลูกแมวใส่เฝือก’ ถูกทิ้งไว้ข้างนอก จึงรีบอุ้มกลับไปให้พ่อแม่ช่วยเหลือ

ขณะที่เด็กๆ กลุ่มหนึ่งกำลังออกไปเล่นแถวๆ อพาร์ตเมนต์ในเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ทันในนั้นพวกเขาก็เห็นสิ่งที่ทำให้ตกใจหนักมาก

เด็กๆ เห็นลูกแมวนั่งอยู่กลางทางเท้า ขาหลังของมันทั้ง 2 ข้า ถูกห่อหุ้มด้วยเฝือกที่สกปรกเลอะเทอะ พวกเขารีบอุ้มมิ้วน้อยเข้าไปในบ้าน และให้พ่อแม่ดู

 

 

เมื่อพ่อแม่ได้เห็น พวกเขาตกใจและกังวลมาก เห็นได้ชัดว่าลูกแมวต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน พวกเขาจึงโทรแจ้ง Kathy Hamel ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์ที่ชุมชนรู้จักกันดี

จากนั้น Hamel ก็ได้ติดต่อยังศูนย์ช่วยเหลือ Arizona Shih Tzu and Small Breed Rescue อีกที เธอบอกว่า “เด็กๆ คงไม่รู้หรอกว่าควรทำอย่างไรกับสิ่งที่เห็น แต่โชคดีที่พวกเขาเอากลับมาให้พ่อแม่ดู”

 

 

Hamel รู้ว่าลูกแมวผู้น่าสงสารตัวนี้ทั้งผอมและหิวโหยมาก ยิ่งไปกว่านั้น มันคงอยู่ได้อีกไม่นาน หากปล่อยไว้แบบนี้ต่อไป เธอจึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ที่อยู่ใกล้ที่สุด

ตอนที่มิ้วน้อยจะถูกพาไปหาหมอ กลุ่มเด็กน้อยก็ได้เข้ามาบอกลาแมวน้อย โดยหนึ่งในเด็กหญิงบอกกับ Hamel ว่าเธอได้ตั้งชื่อให้เพื่อนมิ้วว่า Cupcake

 

 

Hamel บอกว่า “ฉันยอมรับเลยว่าไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ เพราะนอกเฝือกแปลกๆ ที่ติดมากับขาแล้ว มันยังตัวเล็กอย่างไม่น่าเชื่อ ตอนเห็นรูปที่ผู้ปกครองเด็กส่งมาให้ ฉันคิดว่ามันตัวใหญ่กว่านี้ซะอีก”

เมื่อ Cupcake มาถึงคลินิกสัตว์ คุณหมอได้เริ่มด้วยการรักษาโรคขาดสารอาหารให้มัน และระบุว่ามันอายุประมาณ 6 สัปดาห์ จากนั้นก็ตัดเฝือกที่ขามันออก

 

 

เฝือกข้างหนึ่งถูกตัดออกอย่างง่ายดาย แต่อีกข้างอยู่เหมือนจะติดแน่ จนลูกแมวร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด และเมื่อตัดเฝือกออกได้ทั้ง 2 ขา คุณหมอก็ต้องแปลกใจอีกครั้ง เมื่อพบว่าขาของมันเหมือนไม่ได้เป็นอะไรเลย

นั่นทำให้ Hamel กับทีมแพทย์งงว่าทำไมใครบางคนถึงใส่เฝือกให้ลูกแมว ทั้งๆ ที่มันไม่ได้เป็นอะไร… เมื่อ Cupcake ได้ยืนด้วยขาตัวเองตอนชั่งน้ำหนัก มันดูมีความสุขมาก ถึงกับทำเสียงเพอร์เลยทีเดียว

 

 

แม้ว่า Cupcake จะผ่านเรื่องแย่ๆ มามากมายในช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันก็ยังเป็นลูกแมวที่อ่อนหวาน มันชอบเอาหัวไปถูกไถกับมือผู้ดูแล เพื่อให้พวกเขาเกาหัวให้

ผู้ดูแลบอกว่า “มันชอบให้ลูกตัวให้ แต่มันตัวเล็กเกินกว่าจะลูบมันด้วยมือ เราจึงต้องลูบด้วยมันนิ้ว 1 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว” 

 

 

หลังจากที่สัตวแพทย์ได้ตรวจเช็ค Cupcake จนแน่ใจแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไรแล้ว Hamel ก็พามันกลับบ้าน

แมวน้อยต้องการความรักและการเอาใจใส่เป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันมันก็รู้สึกดีขึ้นอย่างช้าๆ และเมื่อไหร่ที่มันแข็งแรงดีแล้ว มันจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านที่ดีที่สุด ซึ่ง Hamel หาบ้านแบบนั้นให้มันได้แล้ว

 

 

ในช่วงสัปดาห์แรกๆ ของชีวิต Cupcake อาจจะมีชีวิตที่ยากลำบาก แต่ตอนนี้มันมีครอบครัวที่ดีมากๆ และพวกเขารักมันมากกว่าสิ่งอื่นใด

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...