หมาน้อยหายเจ้าของหายังไงก็ไม่เจอ จนเธอไป “บน” เท่านั้นแหละ แป๊บเดียวเจอตัว!!

มันเป็นไปได้เหรอที่เราจะหาหมาเจอในที่ที่หามาอย่างดีตั้งหลายรอบแล้ว? หญิงเจ้าของคนนี้เชื่อว่าที่เธอเจอเจ้าหมาได้ เป็นเพราะว่าเธอ “บน” ขอให้เจอมัน

 

 

คุณ เจน (เจน เจนจิรา) พึ่งรับหมาสีน้ำตาลตัวใหม่มาเลี้ยง เธอตั้งชื่อให้มันว่า หมูหยอง พอเอากลับมาบ้านเธอก็ล่ามโซ่เจ้าหมาไว้ก่อน เพราะกลัวมันจะหนีออกไปด้วยความไม่คุ้นชินที่

แต่ว่าแค่วันแรกเจ้าหมาก็ดิ้นหลุดออกจากโซ่ที่คล้องไว้ซะแล้ว ตอนนั้นคุณเจนออกไปจ่ายตลาด ส่วนคุณตาคุณยายที่อยู่บ้านก็ตามจับมันไม่ทัน เจ้าหมูหยองก็เลยหลุดออกจากบริเวณบ้านไป

 

 

พอคุณเจนกลับมาบ้านแล้วรู้เรื่องเข้าเธอก็ออกตามหาหมูหยองทันที เธอออกตามหามันแถบใกล้ๆ บ้านจนทั่ว แต่หาอยู่นานก็ไม่เจอสักที ยิ่งเวลาผ่านไปเธอก็ยิ่งเป็นห่วงมัน

เมื่อเห็นว่าตามหายังไงก็ไม่เจอ แล้วก็ไม่รู้จะไปพึ่งใครที่ไหน เธอลองไปพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยการบนว่าถ้าเจอเจ้าหมูหยอง จะถวายไก่ 1 ตัวและน้ำแดง 9 ขวด ถึงไม่เจออย่างน้อยก็ไม่เสียหายที่จะลองบนดู

 

 

ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากบนได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง คุณเจนก็เจอหมูหยองเข้าจริงๆ เธอไปเจอมันนอนเปื้อนโคลนอยู่ในป่าอ้อยแถวๆ บ้านนั่นเอง

ที่น่าแปลกก็คือเธอมาหาแถวนี้ดูอย่างดีตั้งหลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่เห็นวี่แววของหมูหยองเลย จนกระทั่งเธอไปบนนี่แหละถึงกลับมาเจอเจ้าหมา

 

 

ตัวเลอะเทอะไปหมดเลย

 

ปะ แม่พากลับบ้านไปอาบน้ำ

 

ตอนนี้เจ้าหมูหยองก็ได้กลับไปอยู่บ้านกับคุณเจนเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเธอคงระวังมากกว่านี้เพื่อไม่ให้มันหนีออกมาอีก เพราะแค่หายไปไม่ถึงวันเธอก็เป็นห่วงมันจะแย่แล้ว ถ้าหายไปนานกว่านี้เธอคงขาดใจตายเพราะเป็นห่วงมันแน่

 

 

ที่มา: เจน เจนจิรา

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...