เจ้าหมาคิดถึงพ่อที่ออกไปประจำการ ดีใจมากเมื่อได้รับเสื้อตัวใหม่ที่มีกลิ่นพ่อติดอยู่ด้วย

เมื่อหมาต้องอยู่ห่างจากเจ้าของที่มันรัก พวกมันย่อมรู้สึกเหงาอย่างช่วยไม่ได้ แต่ขอแค่มีกลิ่นของเจ้าของอยู่ใกล้ๆ ตัว แค่นี้ก็ช่วยให้มันรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้เจ้าของแล้ว

 

Rach Aument

 

เจ้าหมา Brindle เป็นหมาจรจัดจนกระทั่งได้เจอกับ JD และ Rachel Aument ทั้งคู่รับเลี้ยงมันเอาไว้และมอบความสุขในการเป็นสัตว์เลี้ยงให้

เจ้าหมาดูจะติด JD มากเป็นพิเศษ มันเป็นคนที่เจ้าหมาโปรดปรานมากที่สุด ตอนที่เขาอยู่บ้านมันจึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอยู่ใกล้ๆ เขา

 

Rach Aument

 

แต่เมื่อ JD ต้องไปประจำการที่ต่างประเทศในฐานะนักดับเพลิงของกองทัพ เจ้าหมาจึงต้องอยู่ห่างกับเขาเกือบ 1 ปีเลยทีเดียว นั่นส่งผลกระทบกับมันอย่างมาก

Rachel เล่าว่า “เจ้าหมาดูเศร้ามากเมื่อเขาไม่อยู่บ้าน บางวันมันเอาแต่นั่งแล้วมองออกไปนอกหน้าต่าง แถมยังร้องหงิงๆ เหมือนร้องไห้อยู่เลย”

 

Rach Aument

 

หลังจากผ่านไปนาน 9 เดือนที่ JD ไม่อยู่บ้าน เขาก็ได้ไอเดียในการทำให้เจ้าหมาหายคิดถึงเขา ว่าถ้าหากมันเจอเขาไม่ได้ อย่างน้อยให้มันได้กลิ่นของเขาก็ยังดี

คิดได้แบบนั้นแล้ว JD จึงได้คุ้ยเสื้อใส่แล้วมาจากตะกร้าผ้า แล้วส่งมันกลับไปที่บ้านโดยที่ยังไม่ได้ซัก เวลาเจ้าหมาดมกลิ่นเสื้อมันจะได้รู้สึกถึงกลิ่นตัวของเขานั่นเอง

 

Rach Aument

 

ตอนแรก JD และ Rachel ก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งนี้จะช่วยให้ Brindle หายคิดถึงพ่อของมันได้ไหม แต่พอเสื้อส่งมาถึงที่บ้านเธอก็พบว่าเสื้อตัวนั้นได้ผลดีทีเดียว

พอเธอเปิดกล่องพัสดุออกแล้วเอาเสื้อโชว์ให้มันดู เจ้าหมาจำกลิ่นของ JD ได้ในทันที จากนั้นมันก็ใช้เวลาพักหนึ่งไปกับการเกลือกกลิ้งและสูดดมกลิ่นของพ่อจากเสื้อ

 

Rach Aument

 

เอาไปดมตัวเดียวไม่แบ่งเพื่อนเลย

Rach Aument

 

ชมคลิปวิดีโอทางนี้

 

Brindle ติดเสื้อตัวนั้นมาก มันช่วยให้เจ้าหมาหายคิดถึงพ่อได้เป็นปลิดทิ้ง วันต่อมามันคาบเสื้อตัวนั้นเดินไปด้วยทั่วบ้านเลย เพื่อให้มันทำอะไรได้สะดวกขึ้น Rachel จึงเอาเสื้อสวมให้มันแทน

 

Rach Aument

 

โชคดีที่  Brindle และ Rachel ไม่ต้องทนคิดถึง JD นานเท่าไหร่ เพราะว่า 1 เดือนหลังจากที่ได้เสื้อตัวนั้นมา JD ก็กลับมาอยู่บ้านกับพวกเธอแล้ว

 

ที่มา: Rach Aument, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...