คุณแม่หิ้วลูกรัก 4 ขา มาทำงานด้วย ฝนตกก็ใส่เสื้อกันฝนให้ ทำเอาผู้พบเห็นยิ้มตาม

หลายคนที่เลี้ยงสุนัข มักจะพูดว่า ‘เลี้ยงหมาก็เหมืือนเลี้ยงลูกนั่นแหละ’ มันก็จริงนะ เพราะเราต้องคอยหาน้ำ หาข้าวให้มันกิน ให้มันได้นอนบนที่นอนนุ่มๆ และอุ่น แถมยังเรียกมันว่าลูกด้วย

เช่นเดียวกับเธอคนนี้ ที่รักลูก 4 ขามาก จนไม่อยากทิ้งมันไว้ที่บ้านคนเดียว ดังนั้น เมื่อเธอออกไปทำงาน เธอจึงพามันไปด้วย จนเกิดเป็นน่ารักๆ ที่การแชร์ทั่วโลกโซเชียลในขณะนี้

 

 

ภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้คือคุณฐิติรัตน์ เขียวอร่าม พนักงานของเขตห้วยขวาง และลูกรัก 4 ขาของเธอ น้องมาสด้า โดยช่วงเวลาประมาณ 7 โมงเช้า หลายคนคงจะได้เห็นแม่ลูกคู่นี้อยู่แถวแยกเหม่งจ๋ายบ่อยๆ

 

 

คุณแม่บอกว่าน้องมาสด้าจะตามแม่มาทำงานทุกวัน เพราะมันไม่อยากอยู่บ้านเพียงลำพัง และคุณแม่เองก็ไม่กล้าทิ้งให้น้องอยู่บ้านตัวคนเดียวเช่นกัน

 

 

สถานที่ที่คุณแม่มาทำงานนั้น เต็มไปด้วยรถราวิ่งผ่านตลอดเวลา ครั้นจะปล่อยน้องมาสด้าให้เดินเล่น ก็กลัวว่าน้องจะถูกรถชนเข้า เธอจึงแบกลูกไว้ข้างหลังอย่างที่เห็น

 

 

ระหว่างที่อยู่หลังคุณแม่ น้องมาสด้านิ่งมากและไม่งอแงเลย และในขณะเดียวกันน้องก็เพลิดเพลินกับการดูรถวิ่งผ่านไปผ่านมา บางคันได้จอดทักทายกับน้องด้วย

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Tina Sirikrerkkrai ต้นเรื่องอันน่ารักได้ระบุไว้ว่า “ไม่เคยมีวันไหนที่ขับผ่านแม่ลูกคู่นี้แล้วจะไม่ยิ้ม”

อย่าว่าแต่เจ้าของโพสต์เลย ตอนนี้ชาวเน็ตก็ยิ้มให้กับภาพความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้เหมือนกัน

 

 

แม่… ถ้าจะขนาดนี้ หนูอยู่บ้านก็ได้นะ

 

สำหรับใครที่อยากติดตามชีวิตของน้องมาสด้า สามารถเข้าไปได้ที่เฟซบุ๊กเจ้าของ คุณฐิติรัตน์ เขียวอร่าม อย่างไรก็ตาม แม้เพื่อนๆ จะชื่นชอบน้องมากแค่ไหน แต่ไม่ควรเข้าไปรบกวนจนกระทบกับงานของคุณแม่นะคะ

 

ตามคุณแม่มาทำงานทุกวันโดยที่ไม่บ่นสักคำ แถมยังแจกรอยยิ้มให้ผู้ที่พบเห็นด้วย

 

ที่มา Tina Sirikrerkkrai l ฐิติรัตน์ เขียวอร่าม

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...