ตูบแสนรู้วิ่งออกมาทักทายพ่อ ก่อนจะเข้าไปอยู่ในกรงเอง เพื่อหลีกทางให้พ่อเอารถเข้าบ้าน

เมื่อประมาณเดือนสิงหาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า คุณ ภาส ได้โพสต์คลิปสุดน่ารักของเขา จนมียอดเข้าชมกว่า 300,000 ครั้งในเวลาอันรวดเร็ว

คลิปดังกล่าวถูกบันทึกด้วยกล้องวงจรปิดหน้าบ้านของคุณภาส โดยเป็นเหตุการณ์ตอนที่เขากลับมาถึงบ้าน และได้ทักทายน้องหมาตามปกติ

 

“…เหมือนเดิมทุกวันไม่มีเปลี่ยน…”🖤รัก

โพสต์โดย คุณ ภาส เมื่อ วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2019

 

แต่คลิปนี้มีความพิเศษตรงที่ว่า น้องหมาของคุณภาสทั้ง 2 ตัว นั้น แสนรู้ซะเหลือเกิน เมื่อเห็นรถพ่อมาจอดหน้าบ้าน พวกมันก็วิ่งออกมารอเขาด้วยความตื่นเต้น

จากนั้น คุณภาสก็ลงรถมา เปิดประตูหน้าบ้านพอเข้าได้ เพื่อทักทายลูกๆ 4 ขา เมื่อทักทายกันพอหอมปากหอมคอ คุณพ่อก็เปิดประตูกว้างขึ้น เพื่อเอารถเข้าบ้าน

 

 

เมื่อน้องหมารู้ว่าพ่อจะเอารถเข้าบ้าน พวกมันก็เข้าไปอยู่ในกรงของตัวเอง จะได้ไม่เป็นการขวางทางพ่อ และรอจนกว่าพ่อขับรถเข้าบ้านเสร็จเรียบร้อย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นน้องหมาที่แสนรู้ และรู้งานมากๆ

คุณภาสเล่าว่า น้องหมาที่เห็นในคลิปนี้ชื่อ ซูโม่ (ร๊อตไวเลอร์) มันสามารถเปิดกรงเองได้ และรู้ด้วยว่าเวลาไหนที่ต้องเข้าไปอยู่ในกรง

 

 

ส่วนอีกตัวหนึ่งคือโอเลี้ยง (บางแก้ว) น้องเปิดกรงเองได้เช่นกัน ดังนั้น เมื่อถึงเวลาที่ต้องเข้ากรง เหตุการณ์ก็เป็นอย่างที่เห็นในคลิปนี้แหละ ซึ่งทุกวันนี้กลายเป็นเรื่องปกติของบ้านไปแล้ว

 

 

นอกจากความแสนรู้แล้ว ซูโม่ยังเป็นหมาที่มีนิสัยขี้เล่น มึนๆ ติดผ้า ชอบเล่นผ้า ทั้งๆ มันอายุ 10-11 ปีแล้ว ส่วนโอเลี้ยงอายุ 7 ปี มีนิสัยขี้อ้อน แต่หวงของ กับคนเลี้ยงดูเป็นสุนัขขี้เล่นไม่มีพิษสง แต่ถ้ากับคนอื่นไม่ไว้หน้าเลย

 

 

แม้จะอยู่บ้านหลังเดียวกัน แต่ซูโม่ในฐานะที่อายุมากกว่า เลยชอบวางตัวเป็นพี่ และบางครั้งมันก็ข่มน้องโอเลี้ยงด้วย อย่างไรก็ตาม พวกมันไม่เคยทะเลาะกันแรงๆ หรอกนะ แค่หยอกกันบ้างตามประสาพี่น้องนั่นแหละ

 

 

ที่มา คุณ ภาส

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...