สองพี่น้องแมวมีเพียง 2 และ 3 ขา ถูกทอดทิ้ง พวกมันจึงได้แต่กอดปลอบใจกันและกัน

เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน หญิงใจดีคนหนึ่งพบลูกแมว 2 ตัว จากสื่อออนไลน์ ซึ่งพวกมันกำลังต้องการความช่วยเหลือ เธอจึงอาสาพาทั้งคู่มาอยู่ที่บ้านของเธอ ก่อนจะสายเกินไป

จากนั้น เธอก็ได้ติดต่อไปยัง The Odd Cats Sanctuary ในซาเลม รัฐแมสซาชูเซตส์ เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่ง Tara Kay ผู้ก่อตั้งศูนย์ก็ได้ตอบรับคำขอโดยไม่ลังเล

ลูกแมวทั้ง 2 ตัวคือ Ferby และ Monroe  

 

 

Ferby เป็นน้องชาย มันมีเท้าเพียง 2 ข้าง คือเท้าหน้า ส่วน Monroe ผู้เป็นพี่สาว มี 3 ขา สิ่งที่สองพี่น้องมีเหมือนกันคือ จำนวนนิ้วมือ นิ้วเท้าที่มากกว่าปกติ

Tara บอกว่า “ตอนที่มาถึงศูนย์ครั้งแรก พวกมันดูกังวลและสับสนมาก โดย Ferby จะกอดพี่สาวไว้ตลอดเวลา และไม่ยอมอยู่ห่างกันแม้เพียงวินาทีเดียว”

 

 

ขณะที่ Monroe ดูจะมีความกล้าหาญกว่าเล็กน้อย มันพยายามปลอบน้องชายให้ผ่อนคลายลง และค่อยๆ ทำความคุ้นเคยกับสิ่งแวดล้อมใหม่

หลังจากที่ได้กินอาหารดีๆ จนอิ่ม ได้รับความสะดวกสบายมากมาย สองพี่น้องก็ตัดสินใจออกมาจากเซฟโซน โดย Monroe เป็นผู้ที่นำออกมาก่อน จากนั้น Ferby ค่อยตามออกมา

 

 

จากนั้น ทั้งคู่ก็วิ่งเล่นทั่วห้องอย่างสนุกสนาน เล่นซุกซนด้วยกัน กอดกัน และไม่เคยแยกออกจากกัน แม้จะมีขาเพียง 2 และ 3 ขา แต่ทั้งคู่ก็สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนลูกแมวทั่วไป

สองพี่น้องมักจะทำให้ผู้ดูแลประหลาดใจด้วยความสามารถที่เกินคาดหวังอยู่เสมอ โดยเฉพาะ Ferby มันใช้เท้าที่มีเพียง 2 ขา พาตัวเองไปทั่วห้องราวกับมืออาชีพ

 

 

ทั้งคู่ทำทุกอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเล่น กิน หรือนอน Monroe ผู้ที่มีความกล้าหาญมากกว่า มักจะเดินเข้าหาผู้ดูแล เพื่ออ้อนขอความรัก

 

 

ขณะที่ Ferby ก็ชอบกอดเหมือนกัน และมันยังมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นมากๆ ด้วย มันชอบให้ Monroe เป็นผู้นำ และจะคอยเลียนแบบพี่สาวทุกอย่าง

 

 

สองพี่น้องผู้น่ารัก ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องหลงรัก

 

พี่สาวตัวน้อยทำหน้าที่ดูแลน้องชายได้อย่างยอดเยี่ยม มันคอยอยู่เคียงข้าง เพื่อไม่ให้น้องรู้สึกโดดเดี่ยว Ferby เองก็ชอบการที่มีพี่สาวอยู่เคียงข้างมากที่สุด

 

 

เมื่อทั้งคู่โตในระดับหนึ่งแล้ว ผู้ดูแลจะหาบ้านหลังสุดท้ายให้ โดยจะต้องเป็นบ้านที่พวกมันได้อยู่ด้วยกัน เพราะพวกเขาไม่อยากให้สองพี่น้องต้องแยกจากกัน

 

 

ส่วนตอนนี้ สองพี่น้องกำลังเพลิดเพลินกับการเล่นโดยไม่สนใจอะไร พร้อมกับเรียนรู้ทักษะต่างๆ ตามวิถีของแมว รวมทั้งสร้างความคุ้นเคยกับมนุษย์อย่างต่อเนื่อง

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...