ลูกแมวถูกช่วยจากพุ่มไม้หลังบ้าน ได้พบกับครอบครัวแสนดี ชีวิตมันจึงเปลี่ยนไปตลอดกาล

เมื่อไม่นานมานี้ Micheline จากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา พบลูกแมว 2 ตัวที่สวนหลังบ้านของเธอ ทั้งคู่ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ และเมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้ พวกมันก็วิ่งหนีไป

สองวันต่อมา หญิงสาวก็พบลูกแมว 2 ตัวนั้นอีกครั้ง แต่น่าเศร้า หนึ่งในลูกแมวเหลือเพียงร่างไร้วิญญาณ โดยมีนุ้งแมวสีส้ม-ขาว ที่นั่งเฝ้าศพน้องเพียงลำพัง

 

 

Micheline จึงติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ หวังให้นุ้งแมวส้ม-ขาวได้รับโอกาสในการมีชีวิตที่ดีขึ้น

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal ตอบรับคำขอโดยไม่ลัง และรับมิ้วน้อยเข้ามาอยู่ในการช่วยเหลือ ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Beorf

 

 

เมื่อได้อยู่ในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่น ได้กินอาหารอร่อยๆ Beorf ดูมีความสุขมากๆ จากนั้น มันก็เริ่มเดินสำรวจที่อยู่ใหม่ทุกซอกทุกมุม

ต่อมา Isabelle อาสาสมัครอุปถัมภ์ได้รับ Beorf กลับไปดูแลที่บ้าน ซึ่งทางมิ้วน้อยเองก็สามารถปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

 

 

Beorf ไม่กลัวอะไรเลย มันจะร้องเมี๊ยวๆ อย่างเสียงดัง โดยเฉพาะเวลาที่ต้องการอะไรสักอย่าง นอกจากนี้มันยังรักการผจญภัยอีกด้วย

นับตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ น้องแมวก็ได้เติบโตในบ้านที่ปลอดภัยและเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

 

 

Celine บอกว่า “แมวน้อยชอบการผจญภัย โดยไม่กลัวอะไรเลย ตรงกันข้าม มันคิดว่าตัวเองเป็นเจ้านายของบ้านด้วยซ้ำ มันเป็นไอ้เจ้าก้อนขนปุยที่มีพลังเยอะมาก และอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง”

มันกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก และอยากเล่นตลอดเวลา

 

 

ระหว่างนี้ ผู้ช่วยเหลือแจ้งว่าพบแม่ของ Beorf จึงได้จับมันมาทำหมัน จากนั้นก็ปล่อยให้มันกลับไปอยู่ที่เดิม ซึ่งเป็นพื้นที่ของฟาร์มแห่งหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม แม่แมวไม่ได้อยู่เพียงลำพัง แต่มีคนคอยให้อาหารและให้ที่พักพิงแสนอบอุ่น

 

 

เพียงไม่กี่สัปดาห์ Beorf ก็เติบโตขึ้นมาอย่างสง่างามและหล่อเหลา มีขนปุกปุยและมักจะทำเสียงเพอร์ เหมือนเครื่องจักรเวลาทำงานยังไงอย่างนั้น

Isabelle บอกว่า “แมวน้อยจะทำเสียงเพอร์ทุกครั้งที่มีคนลูบ มันชอบปีนต้นไม้แมว และชอบนั่งที่ขอบหน้าต่าง มันอยากอยู่ใกล้มนุษย์ตลอดเวลา เพื่อให้พวกเขาตอบสนองทุกความต้องการของมัน”

 

 

ในที่สุดเมื่ออายุได้ 3 เดือน Beorf ก็พร้อมสำหรับการก้าวไปอีกขั้นของชีวิตแล้ว นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะมีครอบครัวเข้ามาดูมันตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่ามันพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว

ทันทีที่มิ้วน้อยพบกับครอบครัวดังกล่าว มันก็ตกหลุมรักพวกเขาทันที และเมื่อครอบครัวอุ้มมันไว้ในอ้อมแขน มันก็ทำเสียงเพอร์ดังมาก ดังกว่ากปกติเสียอีก

วันนั้น Beorf จึงได้เดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับครอบครัวที่มันเลือก

 

 

Beorf อาจจะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ตอนนี้มันได้อยู่กับครอบครัวที่รักมันด้วยทั้งหมดของหัวใจ ได้อยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

ครอบครัวใหม่บอกว่า “แม้เราจะซื้อเตียงให้ แต่มันชอบนอนกับเราทุกคืน และมีความสุขกับทุกช่วงเวลา”

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...