“แมวอ้วน” ถูกเจ้าเก่าส่งไปฆ่าเพราะป่วย แต่หมอได้ช่วยเอาไว้พร้อมมอบชีวิตใหม่ให้

เจ้าเหมียวตัวกลมๆ ที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ไม่ได้มีความผิดปกติแค่อ้วนเกินไป แต่กระดูกสันหลังของมันยังอยู่ในภาวะที่หายาก ซึ่งเรียกว่า Scoliosis ส่งผลให้กระดูกสันหลังบิด

ด้วยภาวะดังกล่าวนี้ ทำเจ้าเหมียวต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ต้องตรวจสุขภาพบ่อยๆ จนเจ้าของเดิมไม่สามารถแบกรับภาระได้อีกต่อไป จึงได้ส่งมันไปหาสัตวแพทย์ และให้การุณยฆาตมัน

 

 

โชคดีที่สัตวแพทย์คนดังกล่าว ซึ่งเป็นยายของ Mari ปฏิเสธคำขอของเจ้าของเดิม และตัดสินใจช่วยชีวิตเจ้าแมวอ้วน โดยการรับเลี้ยงมันและตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Pitoe

ตั้งแต่นั้นมา Pitoe ก็กลายเป็นที่รักทาสแมวออนไลน์จำนวนมาก แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่งที่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพของมัน เนื่องจากมันอ้วนเกินไป

 

 

อย่างไรก็ตามยายของ Mari บอกว่าความอ้วนของ Pitoe ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพของมันเลย มันสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ไม่มีความเจ็บปวดใดๆ และเคลื่อนไว้ได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าที่ Pitoe ดูกลมราวกับลูกบอล ไม่ได้มาจากความอ้วนของมันเพียงอย่างเดียว แต่ส่วนหนึ่งมาจากกระดูกสันหลังของมันสั้นกว่าปกติ เนื่องจากภาวะ Scoliosis

 

 

การมีทาสเป็นสัตวแพทย์ ทำให้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเกี่ยวกับ Pitoe เพราะทุกคนดูแลมันเป็นอย่างดี ตรวจสุขภาพให้อย่างสม่ำเสมอ และทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่ามันมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

Pitoe อาจจะไม่สามารถกระโดดได้ แต่มันสามารถดิน วิ่ง เล่น และปีนป่ายได้ราวกับมืออาชีพ

 

 

ครอบครัวนี้เคยดูแลและรักษาแมวมาแล้วจำนวนมาก แต่การที่พวกเขาเลือกแบ่งปันเรื่องราวของ Pitoe เพราะอยากสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสัตว์ที่มีภาวะหายาก

พวกมันมักจะถูกทิ้ง ไม่ได้รับความสนใจ ทั้งๆ ที่พวกมันอยู่ในกลุ่มที่สมควรได้รับโอกาสมากที่สุด ซึ่ง Pitoe ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าการให้โอกาสแมวที่มีความผิดปกติอย่างมันนั้นเป็นสิ่งที่คุ้มค่า

 

 

Pitoe มีดีอีกหลายอย่างที่ทำให้ครอบครัวรู้สึกโชคดีที่มีมันในชีวิต ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม pitoethecat

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...