พลเมืองดีช่วยลูกแมว ติดน้ำมันจนขยับไม่ได้ ได้แต่ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

ขณะที่ชายคนหนี่งเดินผ่านที่ทิ้งขยะในเมืองเอเธนส์ นิวยอร์ก ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินเสียงร้องเล็กๆ เลยตัดสินใจหาต้นตอของเสียงนั้น

เขาคุกเข่าลงและมองลงไปที่ก้นถังขยะ แล้วก็พบว่ามีลูกแมวอายุประมาณ 3 สัปดาห์ ติดอยู่ในน้ำมัน และมันกำลังดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด

 

 

แน่นนอนว่าช่วยคนนั้นไม่สามารถทิ้งลูกแมวไว้แบบนั้นได้ เขาจึงคลานเข้าไปในถังขยะ และใช้เวลาเป็นชั่วโมงกว่าจะดึงลูกแมวตัวนั้นออกจากคราบน้ำมันได้สำเร็จ ซึ่งมา เขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Lucky

ตัวของ Lucky ปกคลุมไปด้วยน้ำมันจนไม่สามารถขยับตัวได้ นอกจากส่งเสียงร้อง โดยหลังจากออกจากถังขยะได้ มันก็ถูกส่งไปยัง AnimalKind ที่นั่น เจ้าหน้าที่ทุกคนตกใจมาก จึงได้รีบช่วยเหลือมันทันที

 

 

Katrin Hecker ผู้ก่อตั้ง AnimalKind บอกว่า “เราป้อนนมให้มันเป็นอันดับแรก เนื่องจาสภาพของมันเปราะบางมากๆ จากนั้นเราก็ล้างตัวให้มันด้วยน้ำอุ่นและขัดด้วยสบู่ แต่แขนขาของมันยังคงติดกันแน่น”

เจ้าหน้าที่ 4 คน จึงช่วยกันเช็ดตัวแมวน้อยด้วยน้ำมันแร่ และล้างด้วยสบู่อีกที พวกเขาใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมง กว่าจะล้างคราบน้ำมันออกจากตัวมันหมด

การช่วยเหลือต้องใช้เวลาและความอดทนเป็นอย่างมาก แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ทำด้วยความเต็มใจ… เนื่องจากลูกแมวตัวเล็กมาก และสถานการณ์ของมันก็ไม่ค่อยดีนัก จนหลายคนคิดว่ามันอาจจะไม่รอด

 

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงและหลายวัน Lucky ก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่ามันเป็นนักสู้และมุ่งมั่นที่จะฟื้นตัวจนกว่าจะหายดี

Hecker บอกว่า “มันตัวเล็กมาก แต่มันเป็นนักสู้ มันมีบาดแผลที่เกิดจากการไหม้ เนื่องจากความร้อนของน้ำมัน แต่บาดแผลเหล่านี้กำลังได้รับการรักษา ตัวมันเองก็กินอาหารได้ดี และได้ย้ายไปอยูในบ้านอุปถัมภ์แล้ว”

 

 

Lucky ทำได้ดีอย่างเหลือเชื่อในบ้านอุปถัมภ์ มันได้รับการดูแลจากแม่แมวที่ลูกๆ ของมันเพิ่งถูกรับเลี้ยง นอกจากนี้ ยังมีพี่หมาที่คอยจับตาดูมันตลอดเวลา และคอยตรวจสอบให้แน่ใจว่ามิ้วน้อยปลอดภัยดี

อีก 2 เดือน Lucky คงจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว แต่ตอนนี้มันกำลังมีความสุขในบ้านอุปถัมภ์ และแข็งแรงขึ้นทุกวัน

แมวน้อยจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ มันจะก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ จนกว่าจะมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขอย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...