“ลูกแมวกำพร้า” เหลือกันอยู่ 2 ตัว พวกมันจึงสู้สุดกำลังเพื่อมีชีวิตรอดไปด้วยกัน

พบกับ Atom และ Cordette ลูกแมวกำพร้าสองพี่น้อง ที่พยายามรวบรวมเรี่ยวแรงทั้งหมดที่เหลืออยู่ ต่อสู้เพื่อที่จะมีชีวิตรอด

ทั้งคู่ถูกพบพร้อมพี่น้องอีก 3 ตัว ที่ตายไปแล้ว และมีพี่สาวอีกตัวหนึ่งที่อยู่ได้เพียง 4 วัน ดังนั้น จึงเหลือแค่ Atom กับ Cordette ที่ไม่ยอมแพ้ให้กับโชคชะตา

 

 

Melinda Blain ผู้ช่วยเหลือแมวได้รับสองพี่น้องเข้ามาอยู่ในการดูแล และมุ่งมั่นที่จะช่วยพวกมัน ทั้งคู่ผอมมากจนเห็นโครงกระดูกชัดเจน

มิ้วน้อยตัวขาวดำมีเสียงแปลกๆ ที่ปอดขณะหายใจ ดังนั้น ผู้ดูแลจึงให้ยาปฏิชีวนะกับมัน และให้มันอยู่ในตู้อบที่มีออกซิเจนไหลเวียน

 

 

ในช่วงสองสามวันแรก อาการของลูกแมวน่าเป็นห่วงมาก มีหลายครั้งที่ Melinda คิดว่าพวกมันจะไม่รอด พวกมันยังต้องพึ่งออกซิเจน และอยู่ในตู้อบ

และเมื่อ Cordette อายุได้เพียงไม่กี่วัน Melinda พบว่าสายสะดือของมันติดเชื้อ เธอจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เชื้อนั้นหายไป จนในที่สุด อาการของมันก็พ้นขีดอันตราย

 

 

หลังจากต่อสู้จนผ่านช่วงวิกฤตมาได้ ลูกแมวก็เริ่มแข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนั้น พวกมันอายุได้ 1 สัปดาห์ และมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดย Atom หนัก 89 กรัม ส่วน Cordette หนัก 94 กรัม

จริงๆ แล้ว ทั้งคู่ควรจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 150-200 กรัม แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะเมื่อเทียบกับวันแรกที่เจอ วันนี้ถือว่าพวกมันมาไกลมาก

 

 

Cordette กับ Atom มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นและตัวโตขึ้นทุกวัน เพียงไม่นาน น้ำหนักของพวกมันก็ขึ้นมาอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมกับอายุ

เมื่ออายุได้ 2 สัปดาห์ ดวงตาทั้งคู่ก็เปิดออกเป็นครั้งแรก แน่นอน Melinda มีความสุขมาก

 

 

ขณะที่ Cordette กับ Atom โตขึ้นและแข็งแรงขึ้น เห็นได้ชัดว่าพวกมันมีความผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้น พวกมันไม่ต้องการอะไร นอกจากการได้อยู่ด้วยกัน

 

 

ตอนนี้ สองพี่น้องพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว โดย Melinda ต้องการให้พวกมันอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เพื่อที่จะไม่ต้องแยกจากกัน และก็หวังว่าทั้งคู่ที่ได้บ้านที่เหมาะกับความต้องการ

 

 

จากเรื่องนี้จะเห็นว่า Cordette กับ Atom เป็นพี่น้องที่น่าทึ่งมากๆ พวกมันไม่ยอมให้อะไรมาขัดขวางการเติบโตของพวกมัน และหากเพื่อนต้องการติดตามชีวิตของทั้งคู่ สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ Bottlebabyfosters

 

View this post on Instagram

Officially accepting adoption interest applications for Atom and Cordette! These two babies are a bonded pair and are looking for their perfect home where they get to stay together forever. They are two of the sweetest kittens and they’ve had such an amazing journey from emaciated preemies to healthy floofs. They’re best friends and love snuggling with each other on a warm lap and have purrs for days. All adoption info can be found at bottlebabyfosters.org. #adoptus #adoptdontshop #adoptiontime #bondedpair #fosterkittens #kittens #preemie #bottlebaby #thesweetest #socute #adorable #calico #calicokitten #tuxie #tuxedokitten #fosterkittensofinstagram #kittensofinstagram #fosteringsaveslives

A post shared by Melinda Blain (@bottlebabyfosters) on

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...