“เจ้าตูบ” ถูกวานให้ช่วยพ่อขอแม่แต่งงาน แต่พอถึงเวลา มันกลับวิ่งวุ่นจนลืมหน้าที่ตัวเอง

นี่คือ Ghost เจ้าตูบที่รักครอบครัวตัวเองมากๆ และมันเองก็เป็นสมาชิกตัวสำคัญของครอบครัวเช่นกัน ดังนั้น เมื่อพ่อตัดสินใจจะขอแม่แต่งงาน เจ้าตูบจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งของการขอนี้ด้วย

วันนั้นอากาศค่อนข้างอบอุ่น Mark กับแฟนสาวได้ขับรถไปยังทะเลสาบ Lake Geneva รัฐวิสคอนซิน เพื่อเดินเล่นริมชายหาด

 

 

จริงๆ แล้ว Mark วางแผนจะขอแฟนสาว Ashley Whiting แต่งงานในวันนั้น โดยให้ Ghost มีบทบาทสำคัญกับภารกิจนี้

Whiting เล่าว่า “Mark ได้รับการช่วยเหลือจากน้องสาวของฉันและน้องสาวของเขา ในการเตรียมแผนต่างๆ โดยมีเพื่อนๆ เราประมาณ 25 คน ครอบครัวของเรา รวมไปถึงคุณยายวัย 96 ปี เฝ้าดูการขอแต่งงานครั้งนี้ด้วย”

 

 

แต่ตอนแรก Whiting ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแผนการณ์เหล่านี้เลย และบรรดาเพื่อนๆ กับครอบครัว ก็เฝ้าดูในระยะไกล เพื่อไม่ให้หญิงสาวเห็น

เมื่อคู่กันเดินเล่นบนชายหาดไปจนถึงจุดจุดหนึ่ง Mark ก็ผิวปาก จากนั้นครอบครัวที่เฝ้าดูอยู่ก็ปล่อย Ghost ออกไปหาพวกเขา โดยที่ปลอกคอของเจ้าตูบนั้นมีกระดาษที่มีข้อความว่า “แม่ จะแต่งงานกับพ่อหรือเปล่า?”

 

 

ตามแผนที่วางไว้คือ Ghost จะต้องวิ่งไปหาพ่อแม่ และนั่งลงข้างๆ พวกเขา แต่ Mark ลืมไปว่าเจ้าตูบนั้นบ้าพลังและอยู่นิ่งๆ ไม่ค่อยได้ ดังนั้น เมื่อถูกปล่อยจากที่ซ่อน มันก็วิ่งไปมาอย่างบ้าคลั่ง

เมื่อเป็นแบบนี้ Mark จึงพยายามตามจับ Ghost เพื่อให้มันมานัั่งข้างๆ เขา เพราะข้อความสำคัญที่เขาอยากให้แฟนสาวรู้อยู่ที่ปลอกคอของมัน

แต่เพราะมีนกบินไปมามากมาย เจ้าตูบจึงควบคุมตัวเองไม่ได้ และพยายามวิ่งไล่จับนกอย่างสนุกสนาน

 

 

ระหว่างนั้น Whiting ก็ยังไม่รู้ตัว เธอสนใจแค่แฟนหนุ่มที่กำลังพยายามจะจับ Ghost… เมื่อเห็นว่าเจ้าตูบไม่ยอมนิ่ง Mark จึงตัดสินใจจับมือแฟนสาว แล้วคุกเข่าลงข้างหนึ่ง จากนั้นก็ขอเธอแต่งงาน

ท่ามกลางบรรยากาศอันโรแมนติกนี้ Ghost ยังคงวิ่งไล่จับนก โดยไม่สนใจพ่อกับแม่ แม้จะไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ แต่ความไร้เดียงสาของเจ้าตูบก็ทำให้ทุกคนหัวเราะอย่างมีความสุข

 

 

แน่นอนว่าภารกิจทั้งหมดนี้ ครอบครัวที่ซ่อนตัวอยู่ได้ถ่ายรูปไว้ทุกซ็อต และภาพที่ออกมานั้น มีแต่ Ghost กำลังไล่จับนก ขณะที่พ่อคุกเข่าขอแม่แต่งงาน

Whiting บอกว่า “การมี Ghost อยู่ในชีวิตคือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา มันมีความรักมากมายให้เรา แต่ก็วุ่นวายมากเช่นกัน”

 

 

ไม่กี่เดือนต่อมา คู่รักได้วางแผนสำหรับงานแต่งงาน โดยจะให้ Ghost เป็นส่วนสำคัญของงานด้วย แม้จะรู้ว่ามันอาจจะสร้างความวุ่นวายอีกครั้งก็ตาม

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...