หนุ่มไม่คิดมาก่อนว่าย้ายบ้านใหม่ จะได้แมวใหม่มาเลี้ยงด้วย แต่ก็รับมันไว้แต่โดยดี

หนุ่มทาสแมว Stephen Austin เพิ่งจะย้ายบ้านมาอยู่ในเมืองดีทรอยต์ สหรัฐอเมริกาเมื่อไม่นานมานี้ และเขาก็ได้พบกับแมวตัวใหม่แบบไม่คาดคิด

 

 

ในตอนแรกที่ Austin ย้ายมา เขายังไม่ได้เจอกับแมวน้อยหรอก เขาแค่ได้ยินเสียงแมวร้องมาจากแถวบ้านเท่านั้นเอง แต่ก็หาต้นตอของเสียงร้องไม่เจอ

จนกระทั่งบ่ายวันหนึ่งที่เพื่อนของเขาแวะมาหาที่บ้าน พวกเขาก็เห็นแมวน้อยตัวหนึ่งโผล่หัวออกมาจากพุ่มไม้และกำลังมองดูพวกเขาด้วยความอยากรู้อยากเห็น

 

 

แม้มันจะดูกล้าๆ กลัวๆ แต่มันก็เลือกที่จะเดินเข้ามาหา Austin เพื่อเรียกร้องความสนใจ เจอแบบนี้มีเหรอทาสแมวที่เป็นเจ้าของแมวอยู่แล้วถึง 2 ตัวจะไม่ชอบ

Austin จึงอุ้มมันขึ้นมาแนบอกแล้วกอดเอาไว้ด้วยความเอ็นดู นั่นทำให้เจ้าแมวหายกลัวเขาแล้วส่งเสียงเพอร์ออกมาอย่างสบายใจแทน

 

 

Austin ตัดสินใจจะรับเลี้ยงมันเอาไว้ แต่ตอนนั้นเขายังจัดบ้านใหม่ไม่เสร็จดีเลย เพื่อนของเขาจึงอาสาพามันไปหาสัตวแพทย์และดูแลมันเป็นการชั่วคราวแทน

 

 

พอมันกินข้าวจนอิ่มท้องแล้ว แมวน้อยก็เข้ามาอ้อนคนดูแลท่าเดียวเลย มันปีนขึ้นมาบนตักของเขา แล้วทำท่าทางบ่งบอกว่าอยากให้เขาลูบมัน

เมื่อเขาลูบและเล่นกับมันตามที่มันต้องการแล้ว มันก็ส่งเสียงเพอร์อย่างมีความสุขแบบนั้น จนกระทั่งถึงเวลาพาแมวน้อยเข้านอนเลยทีเดียว

 

 

มีคนลูบก็พอใจแล้ว

 

Austin เล่าว่าที่เขารับเลี้ยงมันแบบไม่ลังเลเลย เป็นเพราะว่าเมื่อ 15 ปีก่อนเขาก็เจอกับแมวที่เลี้ยงไว้ในลักษณะนี้เหมือนกัน พอเขาเจอแมวน้อยในแบบเดิมอีก เขาก็เลยอยากดูแลมันเช่นกัน

 

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...