“สุนัขใจสลาย” เมื่อพี่ชายล่วงลับไป ได้แต่กอด “หมอนหน้าพี่” เพื่อให้ผ่านพ้นไปวันๆ

นี่เป็นเรื่องราวสุดเศร้าของ Spencer กับ Rocky สุนัขคู่หูที่อยู่ด้วยกันมานานถึง 10 ปี มันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานและเต็มไปด้วยความสุข

สำหรับสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่มีความสุขมากที่สุด คือการได้อยู่ด้วยกัน

 

 

Beth Fisher เจ้าของสุนัขทั้งสองบอกว่า “พวกมันไม่เคยนอนแยกกัน Rocky กับ Spencer นอนบนเตียงเดียวกัน กินจากชามเดียวกัน และเดินด้วยกันเสมอเมื่อออกไปข้างนอก”

น่าเศร้า เมื่อความสุขของพวกมันเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุด

จุดสิ้นสุดของความสุขเริ่มขึ้นจาก Rocky สุนัขตัวสีบลอนด์ไม่สบาย เจ้าของจึงพาไปหาหมอ ก่อนจะพบว่ามันมีเนื้องอกขนาดใหญ่ ซึ่งลามไปทั่วภายใจร่างกายของมัน

 

 

คุณหมอสามารถรักษาหรือบรรเทาความเจ็บปวดของ Rocky ได้ เนื่องจากมีการตรวจเจอโรคร้ายนี้ช้าเกินไป ทางเดียวที่จะช่วยมันพ้นจากความทรมานคือ การปล่อยมันไป

Fisher ถูกการุณยฆาตในวันเดียวกันกับที่ตรวจเจอโรคร้าย แน่นอน ทุกคนเสียใจมาก แต่ไม่มีใครสามารถจินตนาการได้ว่า Spencer ผู้เป็นน้องชาย จะเสียใจมากกว่าพวกเขาแค่ไหน

Spencer แสดงอาการออกมาอย่างชัดเจนว่า หัวใจของมันแตกสลายไปพร้อมกับการจากไปของ Rocky

 

 

Fisher บอกว่า “ตั้งแต่ Rocky จากไป Spencer จะตื่นมากลางดึกทุกคืน และเดินไปตามละแวกบ้าน เพื่อตามหาพี่ชาย และเริ่มร้องไห้ เมื่อหาพี่ไม่เจอ”

ขี้เถ้าของ Rocky ถูกวางไว้บนชั้นวางเหนือที่นอนที่สองพี่น้องเคยนอนด้วยกัน เพื่อให้ Spencer รู้สึกว่าพี่ยังอยู่ใกล้ๆ แต่นั่นไม่เพียงพอที่จะช่วยให้มันรับมือกับความสูญเสียนี้ได้

ดังนั้น พ่อของ Fisher จึงสั่งทำหมอนพิเศษให้ Spencer ซึ่งพิมพ์หน้าที่กำลังยิ้มของ Rocky บนหมอน

 

 

ทันทีที่ Spencer เห็นหมอนหน้าพี่ชาย Spencer ดูสบายใจขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ หมอนใบนั้นยังช่วยเติมเต็มช่องว่างในใจมันด้วย

Fisher บอกว่า “Spencer กอดหมอนใบนั้นตั้งแต่ครั้งแรกที่พ่อเอามาให้ ก่อนจะคาบหมอนจากโซฟาไปยังเตียงของมัน เพื่อให้ตัวเองรู้สึกว่าไม่ได้นอนคนเดียวอีกต่อไปแล้ว”

 

 

แม้ว่า Spencer เองก็อายุมากแล้วเหมือนกัน และมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับการนอน แต่การได้นอนกับหมอนหน้าพี่ชาย ทำให้มันรู้สึกอุ่นใจและมีความมั่นใจมากขึ้น

Fisher บอกว่า “ผมไม่คิดว่า Spencer จะทำใจได้กับการจากไปของ Rocky แต่ผมหวังว่ามันจะเรียนรู้ที่จะเดินหน้าต่อไป แม้ไม่มีพี่”

 

 

เขายังบอกอีกว่าแม้ไม่มีพี่ชายแล้ว แต่ทางข้างหน้าที่มันต้องเดินต่อไปนั้น มันจะไม่เดินเพียงลำพัง เพราะครอบครัวจะอยู่เคียงข้างมันเสมอ และให้ความสะดวกสบายกับมันมากที่สุดเท่าที่จะทำให้ได้

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...