พิตบูลล์ 3 พี่น้องถูกทิ้งให้อยู่กับความทุกข์ทรมาน พวกมันจึงกอดปลอบกันจนมีคนมาช่วย

บางคนอาจถูกปลูกฝังไม่ให้เข้าไปใกล้สัตว์ด้วยคำพูดที่ว่า ปล่ยอมันไว้อย่างนั้น ปล่อยให้มันอยู่ตามวิถีของสัตว์… หนึ่งในคนที่เคยถูกปลูกฝังแบบนี้คือ หญิงผู้ไร้ความปราณีจากวอชิงตันดีซีที่มีนามว่า Brenda Bullock 

เรื่องราวนี้กิดขึ้นเมื่อพิตบูลล์ 3 พี่น้อง Chase, Haagen Dazs และ Klondike ถูกเจ้าของทอดทิ้งอย่างโหดร้าย ถึงขนาดที่สัตวแพทย์ยังต้องพูดว่าไม่เคยเจออะไรที่เลวร้ายเท่านี้มาก่อน

 

 

Lisa Fontaine จาก Humane Society เล่าว่า “เมื่ออายุได้ 4 เดือน Chase และพี่น้องอีก 2 ตัว ได้ประสบกับความทุกข์ทรมานที่ไม่ว่าสิ่งมีชีวิตชนิดไหนก็ไม่สมควรได้รับ”

พวกมันถูกทารุณกรรมอย่างโหดเหี้ยมทุกรูปแบบ ชนิดที่ไม่สามารถทนได้ แต่โชคดีที่พวกมันได้รับการช่วยเหลือ โดยตอนที่ได้รับการช่วยเหลือ ทั้ง 3 ตัวเป็นโรคเรื้อน ผิวหนังของพวกมันเป็นสีแดง และคันตลอดเวลา

 

 

ความจริงที่น่าเจ็บปวดคือ เจ้าของเดิมรู้พวกมันเจ็บปวดกับสภาพเช่นนี้ แต่พวกเขาไม่ได้ช่วยหรือทำอะไรเลย โดยเฉพาะ Chase มันมีปัญหาสุขภาพอย่างรุนแรง

นอกเป็นโรคเรื้อนแล้ว อุณภูมิร่างากายของ Chase ค่อนข้างต่ำ น้ำตาลในเลือดต่ำ และโปรตีนในเลือดก็ต่ำด้วย มันอ่อนแอถึงขึ้นไม่สามารถเดินเองได้

 

 

ถึงสถานการณ์ของพวกมันจะแย่ แต่สิ่งที่สร้างความประทับให้ผู้ช่วยเหลือคือ 3 พี่น้องไม่เคยแยกออกจากกัน พวกมันขดตัวติดกัน และกอดกันจนกระทั่งการช่วยเหลือมาถึง

หลังจากการช่วยเหลือผ่านไประยะหนึ่ง พี่น้องสองตัวก็ได้ไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ส่วน Chase ยังคงร้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ตอนแรก หมอไม่คิดว่ามันจะรอด แต่นักรบน้อยตัวนี้ทำให้ทุกคนเห็นว่ามันต้องการมีชีวิตอยู่

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้มันจะได้มีชีวิตในแบบที่ควรจะเป็น

 

 

Chase ค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างช้าๆ อาการของมันดีขึ้น และหากสุขภาพของมันแข็งแรงแล้ว ผู้ดูแลจะหาบ้านให้มันต่อไป รวมไปถึงพี่น้องอีก 2 ตัวด้วย

ทั้งนี้ Haagen Dazs เป็นตัวแรกที่ถูกรับเลี้ยง

 

 

ปัจจุบัน Chase ได้เข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์แล้ว แม้คุณหมอจะมองโลกในแง่ดี แต่เขาก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนทางของเจ้าตูบตัวนี้ยังอีกยาวไกล

ในระหว่างการฟื้นตัวนั้น Chase ยังคงประสบกับปัญหาสุขภาพหลายครั้ง เช่น ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ แต่นั่นไม่ได้หยุดการเจริญเติบโตของมันเลย เพราะมันเป็นนักสู้ และมันพร้อมจะเอาชนะทุกอย่างที่เป็นอุปสรรคกับชีวิต

 

 

ตอนนี้ทุกคนหวังว่าชีวิตของ Chase กับ Klondike จะลงเอยอย่างมีความสุข และเราก็คิดแบบนั้นเช่นกัน

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...