2 ตูบแสนดีตัดสินใจงดเล่น เพื่อปกป้องแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ และคอยเฝ้าดูเธอทุกย่างก้าว

หลายคนอาจเคยสงสัยสุนัขที่เลี้ยงไว้ จะรู้มั้ยหากพวกเขาท้อง ซึ่ง Jess Christoffers คือหนึ่งในคนที่เคยตั้งคำถามนี้กับตัวเอง แต่ตอนนี้ ความสงสัยนั้นได้หายไปแล้ว

Christoffers เล่าว่าขณะที่ท้องของเธอโตขึ้นเรื่อยๆ น้องหมาสองตัวของเธอคือ Rocky กับ Diogee ดูจะรักเธอมากเป็นพิเศษ เพราะพวกมันไม่ยอมอยู่ห่างเธอเลย

 

 

“ทั้งคู่มักจะเอาหน้ามาวางบนท้องของฉันตลอดเวลา โดยเฉพาะ Rocky” Christoffers บอก

ย้อนกลับไปเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว Christoffers ได้รับเลี้ยง Rocky เพื่อให้มาอยู่กับ Diogee เพราะรู้ว่า Diogee คงอยากมีเพื่อน เมื่อลูกน้อยเกิด

แต่แทนที่ Diogee จะดีใจกับการมีเพื่อนใหม่ มันกลับหมกมุ่นอยู่กับแม่เหมือนเดิม ที่สำคัญคือ Rocky เองก็ทำแบบเดียวกัน

 

 

น้องหมาทั้ง 2 ตัว ร่วมมือกันดูแลและปกป้องแม่ตลอดเวลา ซึ่งปกติเวลาที่สามีของ Christoffers มาถึงบ้าน Diogee จะวิ่งไปต้อนรับเขาที่ประตู แต่ตอนนี้ มันเกาะติดอยู่กับแม่และไม่ยอมออกห่างจากเธอเลย

ส่วนใครที่ยังสงสัยว่าสุนัขรู้ไหมว่ามนุษย์ท้อง? คำตอบคือ สุนัขมีความสามารถดมกลิ่นการเปลี่ยนแปลงทางเคมีในร่างมนุษย์ เช่น ระดับฮอร์โมนที่สูงขึ้นขณะตั้งครรภ์

 

 

นอกจากนี้ สุนัขยังรู้อีกว่าคนท้องจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้กล่องแคล่วเหมือนปกติ ดังนั้น พวกมันจึงพยายามอยู่ใกล้ๆ แม่ที่กำลังตั้งท้องตลอดเวลา เพื่อปกป้องจากความเสี่ยงต่างๆ

จริงๆ แล้ว ไม่ใช่สุนัขทุกตัวที่จะปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงนี้ได้ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ Diogee กับ Rocky เพราะตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา ทั้งคู่ทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดให้แม่ เพื่อให้แน่ใจว่าเธอปลอดภัยดี

 

 

Christoffers บอกว่า “Diogee เป็นบอดี้การ์ดที่ยอดเยี่ยมมากๆ เพราะแค่บุรุษไปรษณีย์เดินมาใกล้หน้าต่างของห้องนั่งเล่น มันรีบขยับเข้ามาใกล้ฉันมากกว่าที่เคย” 

ทั้งนี้นับว่าเป็นความโชคดีที่ของน้องหมาทั้ง 2 ตัว ที่ไม่ต้องอยู่ลำพังเมื่อแม่อยู่ในเวลางาน เพราะ Christoffers ทำงานเป็นคนดูแลสุนัข ดังนั้น น้องหมาจึงได้อยู่กับเธอทั้งวัน แถมยังได้เล่นกับเพื่อนๆ หมาที่ลูกค้าเอามาฝากด้วย

 

 

อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าครอบครัวก็จะมีสมาชิกคนใหม่แล้ว แน่นอนว่าไม่ใช่แค่พ่อแม่ที่ตื่นเต้น Diogee กับ Rocky ก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะมีพี่น้องเพิ่มมาอีกคน

จากปฏิกิริยาของสุนัขทั้ง 2 ตัว Christoffers ไม่กังวลเลย เพราะเธอมั่นใจพวกมันจะเป็นพี่ที่ดีกับให้ลูกของเธออย่างแน่นอน

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...