หญิงสาวรับเลี้ยงสุนัขแก่ ก่อนจะรู้ความจริงว่ามันคือตัวเดิม ที่เคยเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก

การสูญเสียเพื่อนที่ดีเป็นเรื่องที่น่าเศร้าใจที่สุด ไม่ว่าเพื่อนคนนั้นจะเป็นมนุษย์ หรือเป็นสัตว์ขนปุย 4 ขา มันก็ทำให้เสียใจไม่แพ้กัน

ใครก็ตามที่ประสบกับความเสียใจเช่นนี้ มักจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้เพื่อนรักกลับมาหา แต่ทุกคนไม่ได้โชคดีเสมอไป…

อย่างก็ตาม Nicole Grimes คือหนึ่งในผู้โชคดีคนหนึ่ง

 

 

Nicole อาศัยอยู่ในรัฐเพนซิลเวเนีย เธอได้แชร์เรื่องราวของเธอเกี่ยวกับการสูญเสียเพื่อนรัก 4 ขา ก่อนที่จะได้กลับมาเจอกันในที่สุด

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อ Nicole ยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อย เธออยากได้ลูกหมามากๆ กระทั่งอายุ 10 ขวบ ครอบครัวได้เซอร์ไพรส์เธอด้วยลูกหมาปอมผสมพุดเดิ้ลตัวหนึ่ง เธอตกหลุมรักมันทันที และตั้งชื่อให้มันว่า Chloe

 

 

สำหรับเด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่ยังอยู่ในวัยไร้เดียงสา Nicole ไม่เคยคิดจะมีอะไรมาทำให้เธอต้องแยกจากเพื่อนรักได้ แต่แล้ว สิ่งที่เธอไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

พ่อของ Nicole ได้งานใหม่ แต่ที่นั่นไม่อนุญาตเลี้ยงสัตว์ ครอบครัวจึงจำเป็นต้องปล่อย Chloe ไปอยู่กับคนอื่น แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กหญิงตัวน้อยที่สูญเสียเพื่อนรักไป

 

 

Chloe อยู่กับ Nicole เป็นเวลา 4 ปี ในที่สุดพวกเขาก็ต้องแยกจากกัน โดยน้องหมาถูกส่งมอบให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ Washington Humane Society

กระทั่ง 7 ปีต่อมา ปฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น…

 

 

เมื่อ Nicole โตขึ้น และมีครอบครัวของตัวเอง เธอเห็นโพสต์หนึ่งในโซเชียล ซึ่งเป็นโพสต์ที่ประกาศหาบ้านให้สุนัขแก่ที่ชื่อ Chloe

มีบางอย่างบอกกับ Nicole ว่านั่นอาจจะเป็น Chloe เพื่อนรักของเธอในวัยเด็ก…ตอนแรกหญิงสาวไม่ค่อยเชื่อความคิดนั้นสักเท่าไหร่ แต่เธอก็ตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขตัวนั้นโดยไม่ลังเล

 

 

แต่หลังจากที่หญิงสาวใช้เวลากับสุนัขตัวนั้นสักพัก เธอก็เริ่มเชื่อความรู้สึกแรก และหลังจากลองปะติดปะต่อเรื่องราวต่างๆ ที่สอบถามจากศูนย์พักพิงแล้ว ปรากฏว่ามันคือ Chloe เพื่อนรักในวัยเด็กของเธอจริงๆ

ดังนั้น นี่จึงไม่ใช่การรับเลี้ยงสุนัขตัวใหม่ แต่มันคือการกลับมาเจอกันของเพื่อนรักที่พรากจากกันมานาน

 

 

เรื่องนี้จบลงอย่างแฮปปี้ ซึ่งนับว่าเป็นความโชคดีที่ของหญิงสาวที่ได้เพื่อนรักกลับคืนมา และผู้โชคดีที่สุดคือ Chloe เพราะมันได้ใช้ชีวิตที่เหลือกับคนที่มันรักมากที่สุด

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...