‘สุนัขผู้ซื่อสัตย์’ อยู่กับครอบครัวถึง 10 ปี แต่เมื่อพวกเขาย้ายออกไป กลับไม่พามันไปด้วย…

เรารู้สึกแย่ทุกครั้งที่ต้องพูดเรื่องสุนัขถูกทิ้ง… แต่บางครั้งเราก็ไม่อาจมองข้ามได้ เพราะนี่คือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความจริงในโลกของเรา

และนี่คือเรื่องราวของเจ้าตูบ Ester มันถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง หลังเจ้าของย้ายออกไปอยู่อื่น และไม่พามันไปด้วย ทั้งๆ ที่ที่ผ่านมา มันเป็นเด็กดีและไม่เคยสร้างปัญหาเลย

 

 

Ester เคยอยู่ในบ้านกับครอบครัวเป็นเวลาถึง 10 ปี ซึ่งตลอด 10 ปีนี้ มันมีความสุขมากๆ เพราะพ่อแม่รักมัน เอาใจใส่มันเหมือนลูกน้อยคนหนึ่ง ดังนั้น มันจึงไม่เคยคิดว่าจะถูกทิ้งเหมือนอย่างวันนี้

เมื่อครอบครัวไม่ต้องการ Ester จึงต้องดูแลตัวเอง ช่วยเหลือตัวเองเพียงลำพัง มันพยายามหาเศษอาหารประทังชีวิต และหาที่พักพิงสำหรับหลบภัย

 

 

แน่นอนว่าสถานการณ์ที่เจ้าตูบเผชิญอยู่นี้ ส่งผลต่อสภาพจิตใจของมันเป็นอย่างมาก และยังทำให้สุขภาพกายของมันย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ลง

แต่แล้ววันหนึ่ง เจ้าหน้าที่จาก Sidewalk Specials ได้ผ่านมาเห็นมัน และตัดสินใจช่วยเหลือมัน

 

 

เจ้าหน้าที่พา Ester ไปตรวจสุขภาพที่ Vet Point clinic ก่อนจะพบว่ามันมีอาการหิด เนื่องจากถูกไรกัดทั่วร่างกาย นอกจากนี้มันยังเป็นโรคเห็บ และฟันแทบไม่เหลือ

จากสภาพดังกล่าวนี้ ผู้ช่วยเหลือคิดว่าคงเป็นได้ยากที่มันจะหาครอบครัวใหม่ได้

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวของ Ester ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ปรากฏว่ามีครอบครัวที่ตกหลุมรักมัน ตัดสินใจต้อนรับมันเข้าไปอยู่ในบ้านพวกเขา และมอบความรักให้ตามที่มันสมควรได้รับ

หลังจากเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่อบอวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่น Ester ก็เริ่มเบ่งบานขึ้น มันกลายเป็นสุนัขที่มีนิสัยร่าเริง มีสุขภาพดี และชอบเล่นกับน้องสาว 4 ขา Lulah 

 

 

แม้จะมีอายุมากแล้วแต่ครอบครัวได้ปฏิบัติกับ Ester เหมือนเด็กน้อยคนหนึ่ง นั่นทำให้เจ้าตูบรู้สึกเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง

 

 

และด้านล่างนี้คือการเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งของ Ester

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...