เจ้าของไม่พอใจที่สุนัขตัวเองมีลูก จึงนำลูกๆ ของมันไปทิ้ง และเก็บแค่แม่หมาเอาไว้…

เมื่อไม่นานมานี้ ลูกหมาแรกเกิดครอกหนึ่งถูกพบอยู่หน้าศูนย์พักพิง พวกมันตัวเล็กนิดเดียวและน่าสงสารมาก ทางเจ้าเจ้าหน้าที่เองก็รู้ว่าพวกมันไม่สามารถเอาตัวรอดได้ หากไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสม

แม่หมาไม่ได้อยู่ที่นั่นกับลูกๆ นั่นทำสถานการณ์ของลูกหมายิ่งแย่ขึ้นไปอีก เพราะในวัยนี้ พวกมันจะเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง

 

 

ทางศูนย์พักพิงจึงโพสต์เรื่องนี้ในโซเชียล จากนั้นทางคลินิกสัตว์ Vet Ranch ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ พวกเขาแฮปปี้ที่ได้ช่วยเหลือลูกหมาครอกนี้ และหวังว่าจะมอบชีวิตที่ดีให้พวกมันได้

นอกจากรับลูกหมามาอยู่ในการดูแลแล้ว ทาง Vet Ranch ยังได้สืบหาตัวเจ้าของพวกมันด้วย แล้วก็พบว่า เจ้าของโกรธที่หมาของตัวเองมีลูก ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจนำลูกหมาทั้ง 3 ตัวไปทิ้ง และเก็บไว้แค่แม่หมาตัวเดียว

 

 

Vet Ranch รู้สึกโกรธเจ้าของคนนั้นมาก ที่พรากลูกหมาออกจากแม่ตั้งแต่วัยแรกเกิด อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงอันน่าเศร้านี้ก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้อยู่ดี ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงอาสาเป็นแม่ให้ลูกหมาทั้ง 3 ตัวนี้เอง

พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกหมาว่า River Willow และ Meadow

 

 

การได้อยู่ในความดูแลของมนุษย์ ทำให้ลูกหมามีกำลังใจในการต่อสู้เพื่อชีวิตของตัวเอง และเริ่มชอบพี่ๆ พนักงานที่ปฏิบัติกับพวกมันด้วยความรักและการเอาใส่ใจ

 

 

ลูกหมาทุกตัวเติบโตแข็งแรง และมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ทาง Vet Ranch ก็ได้โพสต์เรื่องราวของพวกมันผ่านช่องยูทูบอยู่บ่อยๆ เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการหาบ้านให้พวกมัน

 

 

หมาน้อยอาจจะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ตอนนี้พวกมันได้รับความรัก ได้อยู่ในที่ปลอดภัย มีของเล่น ได้วิ่งเล่นในสนามหญ้าอันกว้างขวาง และเราก็หวังว่ามันจะได้พบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...