คุณแม่รับเลี้ยงแมวจร หลังมันเข้ามาตีซี้กับสุนัขของเธอ จนกลายเป็นเพื่อนซี้กัน

แมวจรจัดไปทำความรู้จักกับสุนัขที่เจอในละแวกใกล้เคียง ตั้งแต่นั้นมา มันก็กลับไปหาเจ้าตูบทุกวัน

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว Delfina Plaja กับสามี Olivier Tops จากอิตาลี ได้รับเจ้าตูบน้อย Taco เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

เพื่อฝึกเจ้าหมาน้อยในเรื่องการขับถ่าย Delfina จึงใช้เวลาส่วนใหญ่พามันไปออกไปเดินเล่นข้างนอก

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่ Delfina อยู่ข้างนอกกับ Taco เธอเห็นลูกแมวอยู่ใต้รถที่จอดอยู่ในซอย และเมื่อลูกแมวกับเจ้าตูบ บังเอิญสบตากัน… แมวน้อยค่อยๆ เดินออกจากใต้รถช้าๆ และมุ่งหน้ามาหาน้องหมา

แม้จะดูเกร็งกับมนุษย์เล็กน้อย แต่แมวน้อยก็เดินไปหาลูกหมาโดยไม่ลังเล และต้องการที่จะเล่นกับ Taco แถมมันยังลูบหน้าเจ้าตูบ และเอาหางโอบรอบตัวมันเหมือนกับกอด

 

 

หลังจากไล่ถามผู้คนในละแวกนั้น Delfina ถึงได้รู้ว่าแมวน้อยอยู่ลำพังในโรงรถกลางแจ้ง และดูเหมือนว่ามีเพื่อนบ้านบางคนคอยให้อาหารมัน

“ไม่มีใครรู้ว่ามันมาจากไหน และทำไมมันถึงอยู่คนเดียว โดยไม่มีแม่หรือพี่น้อง” Delfina บอก

 

 

หญิงสาวจึงเอาอาหารมาให้มิ้วน้อยกิน โดยหวังว่าจะทำให้มันไว้ใจเธอได้

ตั้งแต่นั้นมา เมื่อไหร่ก็ตามที่หญิงสาวออกไปข้างนอกพร้อม Taco เธอจะเห็นแมวน้อยเสมอ และมันกระตือรือร้นที่จะเล่นกับเพื่อนตูบ

เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็มาที่หน้าบ้านของเธอ เพื่อรอเล่นกับ Taco

 

 

แมวน้อยชอบ Taco มาก ขณะเดียวกัน มันต้องการที่พักพิงที่ปลอดภัย และเมื่อมันกลับมาอีกครั้งพร้อมกับสภาพที่เปียกปอน Delfina กับสามีรู้ว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องพามันเข้าบ้าน

ตอนแรก เจ้าเหมียวดูหวาดกลัวเล็กน้อย เมื่อมี Taco อยู่ข้างๆ มันก็รู้สึกผ่อนกลายลงและเริ่มกรนอย่างมีความสุข

 

 

Delfina บอกว่า “มันแทบไม่หยุดกรนเลย เป็นเวลา 2 วัน” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “ทันทีที่เราเห็นพวกมันนอนกอดกัน เรารู้ทันทีว่าไม่มีทางที่เราจะแยกพวกมันออกจากกันเด็ดขาด ในที่สุด เราก็ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวอย่างเป็นทางการ และตั้งชื่อให้มันว่า Tequila

ตั้งแต่นั้นมา สองเพื่อนซี้จึงเติบโตมาด้วยกัน โดยที่ Tequila มักจะตาม Taco ไปทุกที่ และไม่เคยปล่อยให้เจ้าตูบอยู่นอกสายตาเลย

 

 

Delfina บอกว่า “พวกมันกอดและเล่นด้วยกันเหมือนพี่น้อง พวกมันวิ่งตามกัน กลิ้งด้วยกัน และร่วมมือกันสร้างความโกลาหลรอบทั่วบ้าน”

 

 

Taco เป็นหมาที่ชอบเข้าสังคมและเข้ากับคนได้ง่าย ส่วน Tequila เป็นแมวที่กล้าหาญ แต่ค่อนข้างเก็บตัวเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เมื่ออยู่ด้วยกัน พวกมันเป็นคู่หูที่เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

ก่อนหน้านี้ Delfina กับสามีไม่ได้วางแผนที่จะรับสัตว์เลี้ยงมาเพิ่ม แต่เมื่อลูกแมวตัวนี้ปรากฏตัวขึ้น และมันเข้ามาเล่นกับสุนัขของพวกเขาอย่างไม่ลังเลจนกลายเป็นเพื่อนรักกัน

พวกเขาก็ปฏิเสธมันไม่ลง และรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ตอนนี้ ทั้งคู่จึงกลายเป็นพี่น้องที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดชีวิต

 

 

ติดตามสองพี่น้องต่างสายพันธุ์ได้ที่อินสตาแกรม tnt_dog_and_cat

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...