ตูบน้อยถูกทิ้งบนกองขยะ ได้คนใจดีช่วยเอาไว้ และมีชีวิตใหม่ที่รายล้อมไปด้วยความสุข

ทำเอา Takis Proestakis ใจสลาย เมื่อพบลูกหมาผู้น่ารักตัวหนึ่งถูกทิ้งในที่ทิ้งขยะขนาดใหญ่ และมันกำลังดิ้นรนหาเศษอาหารเพื่อความอยู่รอด

จริงๆ แล้ว การพบสุนัขที่ถูกทิ้งในที่ทิ้งขยะ แทบจะเป็นเรื่องปกติที่ Takis เจอทุกวัน และจากการช่วยลูกหมาตัวหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน ทำให้เขากลายเป็นเจ้าของศูนย์พักพิง Takis Shelter ในปัจจุบันนี้

 

 

Takis บอกว่า “สัตว์เลี้ยงที่ไม่เป็นที่ต้องการ มักจะถูกทิ้งเหมือนขยะชิ้นหนึ่ง”

วันนั้น Takis อยู่ระหว่างทางกลับไปที่ศูนย์ พร้อมกับสุนัขอีกจำนวนหนึ่งที่เขาเพิ่งไปช่วยมา ขณะที่ขับผ่านที่ทิ้งขยะ เขาก็ได้พบกับ Samu น้องหมาสีขาวผู้น่ารักตัวนี้

 

 

Samu เกือบกลมกลืนกับกองขยะรอบๆ ตัว เพราะขนสีขาวของมันเป็นสีเดียวกับที่นอนเก่าที่ถูกนำมาทิ้งที่นั่น “เรามีงานต้องทำแล้วล่ะ” Takis กล่าว พร้อมปล่อยให้ Zoe สุนัขของเขาลงจากรถ

ชายหนุ่มหวังว่า Zoe จะช่วยทำให้การช่วยเหลือเจ้าลูกหมาเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น และมันก็ได้ผลจริงๆ

 

 

Samu ตาม Zoe ขึ้นมาบนรถของ Takis ซึ่งงานนี้ ชายหนุ่มแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย ระหว่างนั้นเขาสังเกตเห็นว่าเจ้าตูบมีปลอกคอสีฟ้าอยู่ด้วยและมันก็ดูอ่อนโยนมากๆ

 

 

จากนั้น Takis ก็พา Samu กลับไปที่ศูนย์พักพิงของเขาที่อยู่บนภูเขาซึ่งอยู่ทางกลางดงมะกอก ซึ่งตอนนั้นมีสุนัขอยู่ที่ศูนย์ประมาณ 300 ตัว

 

 

ในช่วงแรก Samu ขี้อายมากๆ มันเอาแต่ซ่อนตัว แต่ในไม่ช้ามันก็เริ่มผ่อนคลาย และเริ่มเล่นกับสุนัขตัวอื่นๆ ในศูนย์อย่างสนุกสนาน

 

 

ด้วยความน่ารักของ Samu ทำให้หญิงชาวต่างชาติจากฟินแลนด์คนหนึ่งตกหลุมรักมันทันที เธอเป็นผู้อุปถัมภ์สุนัขให้กับ Takis ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

 

แน่นอนว่าหญิงคนนั้นได้ตัดสินใจรับอุปถัมภ์ Samu อย่างไม่ลังเล ก่อนจะพามันกลับไปที่บ้านของเธอในฟินแลนด์ ที่นั่น น้องหมาได้พบกับเพื่อนๆ 4 ขาอีก 2 ตัว ซึ่งเป็นสุนัขจาก Takis Shelter เหมือนกัน

 

 

การได้ย้ายมาอยู่ในบ้านของหญิงใจดี ทำให้ Samu รู้สึกเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง เพราะที่นี่มีทุกอย่างที่มันต้องการ มีเพื่อน มีครอบครัว และได้รับความรักมากมาย

 

 

นี่คือเรื่องราวของ Samu จากวันแรกที่ถูกพบบนกองขยะ จนถึงปัจจุบันนี้ ที่รายล้อมไปด้วยความสุขและความสะดวกสบาย

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...