หมาจรจัด 97 ตัวปลอดภัยจากพายุ เพราะได้หญิงรักสัตว์พาพวกมันมาหลบภัยในบ้าน

ในช่วงที่พายุเข้าใกล้ประเทศบาฮามาสเต็มที แต่ละครอบครัวก็ให้ความสนใจกับหลบพายุเพื่อให้ตัวเองให้ปลอดภัย ส่วนหมาจรจัดที่ไร้ครอบครัวก็คงต้องเผชิญหน้ากับพายุ หากว่าพวกมันไม่ได้ Chella Phillips ช่วยไว้

Chella เป็นคนรักสัตว์จากประเทศบาฮามาสที่ช่วยเหลือสุนัขตามลำพัง ภายใต้ชื่อ The Voiceless Dogs of Nassau, Bahamas แม้เธอจะไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล แต่เธอก็ช่วยพวกมันด้วยใจรัก

 

Chella Phillips

 

เมื่อไม่นานมานี้มีการประกาศว่าพายุเฮอริเคนโดเรียนกำลังจะเข้าสู่ประเทศบาฮามาส ประชาชนที่ได้ทราบข่าวจึงเตรียมการรับมือกับพายุนี้เป็นอย่างดี

ทว่าสุนัขจรจัดนั้นไม่มีทั้งที่พึ่งหรือที่หลบภัย หากพวกมันอยู่ข้างนอกตอนที่พายุมา พวกมันคงไม่รอดจากความโหดร้ายของพายุโดเรียนหรอก

 

p1aquax / Instagram

 

ด้วยความที่ Chella เป็นห่วงหมาจรจัดเหล่านี้ เธอจึงเริ่มออกตระเวนในแถบใกล้บ้าน เพื่อพาหมาจรจัดทั้งหมดที่เธอได้เจอเข้ามาหลบภัยชั่วคราวในบ้านของเธอเอง

เธอเดินสำรวจพื้นที่รอบๆ อยู่หลายครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีหมาจรจัดเหลืออยู่แล้ว เนื่องจากเธอไม่อยากให้พวกมันเป็นอันตรายจากพายุแม้แต่ตัวเดียว

 

Chella Phillips

 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บ้านของ Chella มีหมาจรจัดอยู่ถึง 97 ตัวด้วยกัน แม้ว่าพวกมันจะต้องอยู่กันอย่างแออัดสักหน่อย แต่แค่ได้มาอยู่ในบ้านก็ปลอดภัยขึ้นมากแล้ว

นอกจากนี้ Chella ยังเปิดแอร์ให้พวกมันตลอดทั้งวันทั้งคืน และก็ยังเปิดเพลงเพื่อให้พวกมันรู้สึกไม่เครียดด้วย ซึ่งสามารถช่วยให้หมาที่ยังไม่ชินที่รู้สึกสงบขึ้นเยอะเลย

 

Chella Phillips

 

Chella Phillips

 

แล้วเมื่อพายุเข้ามาถึงบาฮามาส แถวบ้านของ Chella ก็ได้รับผลกระทบมากอย่างที่คาดไว้ นอกจากจะมีลมแรงและฝนตกอย่างหนัก แถวบ้านเธอยังมีน้ำท่วมสูงอีกด้วย

หากเจ้าหมายังอยู่ข้างนอกพวกมันคงลำบากแน่ๆ แต่ตอนนี้พวกมันดูมีความสุขมากที่ได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย แม้จะเป็นแค่ชั่วครั้งชั่วคราว

 

แถวบ้าน Chella น้ำท่วมสูงมาก

Chella Phillips

 

แต่เจ้าหมาทุกตัวปลอดภัยเพราะเธอช่วยพาพวกมันมาหลบภัยแล้ว

Chella Phillips

 

เธอช่างมีน้ำใจจริงๆ

Chella Phillips

 

ที่มา: Inspire More, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...