‘สุนัขแก่’ เลียหน้าผู้ช่วยเหลือเป็นการขอบคุณ หลังพวกเขาช่วยมันจากการจมน้ำทะเล

การช่วยเหลือสัตว์ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เป็นสิ่งที่เราทุกคนอยากเห็น เพราะนี่เป็นสิ่งที่เราควรปฏิบัติต่อเพื่อนร่วมโลก

เช่นเดียวกับกรณีนี้เมื่อสุนัขแก่ตัวหนึ่ง ถูกพบขณะลอยอยู่กลางทะเล และพยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอด อย่างไรก็ตาม โอกาสที่มันจะรอดนั้นมีน้อยมาก

 

 

แต่แล้วก็มีคนกลุ่มหนึ่งเข้าไปช่วยเจ้าตูบตัวนั้น ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จาก U.S Coast Guard Station Fort Myers Beach หรือยามที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบนชายฝั่งนั่นเอง

การนำเรือกู้ภัยเข้าไปใกล้สุนัขผู้เคราะห์ร้ายตัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เจ้าหน้าที่เหล่านี้ก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะคว้าเจ้าตูบไว้ให้ได้

 

 

หลังจากพยายามมาสักพัก พวกเขาก็สามารถจับเจ้าตูบขึ้นมาบนเรือได้สำเร็จ

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าตูบลอยอยู่กลางทะลมานานแค่ไหนแล้ว แต่มันดูเหนื่อยล้ามากๆ จนแทบไม่มีแรงยืน ซึ่งทันทีที่ขึ้นมาได้ ผู้ช่วยเหลือก็พูดกับมันว่า “เป็นไงบ้างเพื่อน!?” “แกเป็นคนดีที่สุดเท่าที่เราเคยช่วยเหลือเลยนะ”

 

 

แต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับภารกิจช่วยเหลือครั้งนี้คือ แม้จะเหนื่อยล้าแค่ไหน เจ้าตูบก็ไม่ลืมที่จะแสดงการขอบคุณผู้ช่วยชีวิตมันด้วยการเลียแก้มพวกเขาซ้ำๆ

ระหว่างอยู่บนเรือเพื่อกลับไปยังฝั่ง เจ้าตูบกับเหล่าผู้ช่วยเหลือก็ได้ทำความคุ้นเคยกัน จนสนิทกันในระดับหนึ่ง และเมื่อถึงฝั่งแล้ว พวกเขาก็ส่งเจ้าตูบกลับสู่อ้อมกอดครอบครัว ท่ามกลางความดีใจของทุกฝ่าย

 

และนี่คือคลิปการช่วยเหลือ ที่สร้างความประทับใจให้ทุกคนที่ได้เห็น

Nai-post ni U.S. Coast Guard Station Fort Myers Beach noong Miyerkules, Disyembre 4, 2019

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...