อาสาสมัครแปลกใจมาก เมื่อพบว่า ‘แม่แมว’ ที่ดูแลลูกแมวจรอยู่ แท้จริงเป็น ‘ตัวผู้’ !?

ครั้งนี้ที่อาสาสมัครไปช่วยลูกแมว พวกเขาแปลกใจมากที่พบว่ามันมีแม่ดูแลอยู่ และก็ต้องแปลกใจหนักกว่าเดิมที่พบว่านั่นไม่ใช่แม่ของพวกมัน มันไม่ใช่ตัวเมียอย่างที่เข้าใจ!?

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Homeless Animal Adoption League เคยถูกขอให้ไปช่วยลูกแมวจรจัดกลุ่มหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้ในลังพลาสติก แม้พวกเขาจะไม่ได้รับเคสแบบนี้บ่อย แต่ครั้งนี้พวกมันอยู่ใกล้จึงตัดสินใจไปดู

 

 

เมื่อไปถึงตรงจุดที่ได้รับแจ้ง พวกเขาก็พบลูกแมวอยู่ในลังพลาสติก 6 ตัว แต่ที่ผิดคาดก็คือมันมีแม่แมวอยู่ด้วย ตอนที่ได้รับแจ้งพวกเขาได้ยินว่ามีแค่ลูกแมวอยู่กันตามลำพัง

แม่แมวตัวนั้นเอาแต่ดูแลลูกแมวต่อไปโดยไม่ได้ตื่นกลัวพวกเขา และมันก็ปล่อยให้พวกเขาช่วยเหลือโดยไม่ว่าอะไรด้วย

อาสาสมัครคิดว่ามันรู้ดี ว่าลูกแมวควรได้รับการช่วยเหลือจากพวกเขาเพื่อให้มีชีวิตที่สบาย พวกเขาสัมผัสได้ถึงสัญชาตญาตความเป็นแม่ที่ดีในตัวมัน

 

 

เมื่อพวกมันถูกพาตัวมาที่ศูนย์ของกลุ่มช่วยเหลือ พวกเขาก็ทำการตรวจสุขภาพให้กับเหล่าลูกแมวก่อน พวกมันทุกตัวล้วนมีสุขภาพแข็งแรง คงเป็นเพราะแม่แมวดูแลพวกมันอย่างดี

 

.

 

ทว่าพอถึงคิวตรวจร่างกายของแม่แมว สัตวแพทย์ต้องแปลกใจมากเมื่อพบว่าจริงๆ มันไม่ใช่แม่แมวสักหน่อย มันเป็นแมวตัวผู้ต่างหาก!!

ปกติแมวที่อยู่ดูแลลูกมักจะเป็นแม่แมว พอเจอแบบนี้จึงถือเป็นเรื่องแปลกมาก ทำให้พวกเขาคิดว่าเจ้าแมวตัวนี้คงจะเป็นพ่อหรือพี่ชายที่เกิดก่อนของพวกมัน

 

 

ดีไม่ดีมันอาจเป็นแค่แมวจรจัดที่ผ่านมาเจอแมวน้อยด้วยซ้ำ แต่พอเจอลูกแมวที่น่าสงสาร มันจึงช่วยดูแลลูกแมวจนกว่าจะมีคนมาช่วยนั่นเอง

ถึงตอนนี้พวกเขาจะยังไม่แน่ใจว่าจริงๆ มันเป็นพ่อแมว พี่ชาย หรือว่าแมวจรแปลกหน้า แต่ที่แน่ๆ ก็คือมันมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อันน่าชื่นชม

 

 

แม้ว่าจะมาอยู่กับอาสาสมัครแล้ว เจ้าแมวดำก็ยังช่วยดูแลเหล่าลูกแมวอยู่เลย มันคงจะไม่เลิกทำหน้าที่แม่ให้เหล่าแมวน้อยจนกว่าพวกมันจะโตขึ้น

ด้วยความที่มันทำตัวเป็นแม่ที่ดีให้เหล่าลูกแมวจร พวกเขาจึงตั้งชื่อมันว่า Mrs.Doubtfire ซึ่งเป็นชื่อของตัวละครในหนังที่เป็นผู้ชายปลอมตัวเป็นแม่บ้านเข้าไปดูแลลูก เนื่องจากมีปัญหาและถูกฟ้องหย่าจากภรรยา

 

 

ตอนนี้ลูกแมวทั้ง 6 ตัวยังเด็กมากอยู่ มันยังไม่พร้อมที่จะหาบ้านหลังใหม่ แต่อาสาสมัครก็หวังว่าเจ้าของคนใหม่ของพวกมันจะรักพวมัน และไม่เอาพวกมันมาทิ้งเหมือนก่อนหน้านี้

 

 

แน่นอนว่าหลังจากลูกแมวมีบ้านกันหมดแล้ว พวกเขาก็จะหาบ้านให้ Mrs.Doubtfire ด้วยเช่นกัน แมวที่ดีอย่างมันสมควรได้อยู่บ้านกับทาสที่ใส่ใจดูแลมัน เหมือนกับทีมันใส่ใจดูแลลูกแมว

 

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...