พิตบูลล์ถูกทิ้งเพราะไม่ยอมขึ้นสังเวียนสู้ แต่คนใจดีได้ช่วยไว้และหาบ้านสุดเพอร์เฟ็กต์ให้

พิตบูลล์มักจะถูกมองว่าดุร้าย ก้าวร้าวและไม่เหมาะที่จะเป็นสัตว์เลี้ยงของครอบครัว นั่นทำให้เป็นการยากที่จะหาบ้านหลังสุดท้าย หรือหากมีเจ้าของ พวกมันก็จะถูกบังคับให้ขึ้นสังเวียนการต่อสู้ของสุนัข

แต่ไม่ใช่พิตบูลล์ทุกตัวที่จะยอมต่อสู้ เพราะพวกมันมีหัวใจที่อ่อนโยนเกินกว่าจะทำแบบนั้นได้ ส่งผลให้พวกมันเหล่านี้ลงเอยด้วยการถูกทิ้งบนถนน หรือไม่ก็ในศูนย์พักพิง

 

 

Lakita เป็นหนึ่งในพิตบูลล์ที่น่าสงสารมากที่สุดตัวหนึ่ง มันถูกพบขณะนั่งขดตัวอยู่บนถุงขยะใกล้กับบ้านหญิงในรัฐเคนตักกี้

สิ่งที่เจ้าตูบต้องการคือการถูกลูบท้องด้วยมืออุ่นๆ ความรัก ความเมตตา และบ้านที่ปลอดภัย

 

 

Lakita มีกลิ่นเหม็นมากๆ แถมยังผอมจนเห็นซี่โครงชัดเจน เนื่องจากขาดน้ำและอาหารเป็นเวลานาน โชคดีที่เจ้าของบ้านมาเห็น และได้โทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

หญิงคนนั้นบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า “ใครก็ได้ช่วยฉันหน่อย ฉันคิดว่าสุนัขตัวหนึ่งกำลังจะตาย และจะตายบนระเบียงบ้านของฉัน”

 

 

เมื่อผู้ช่วยเหลือมาถึง พวกเขามองไปที่หน้าของ Lakita แล้วรู้สึกว่ามันพร้อมที่จะยอมแพ้แล้ว เพราะมันถูกทารุณกรรมอย่างหนักและหิวโหยเป็นอย่างมาก

มันไม่เชื่อใจมนุษย์และไม่อยากทำอะไรแล้ว เพราะมันยอมแพ้กับการมีชีวิตอยู่ต่อ

 

 

Tracy Korfhage หนึ่งผู้ช่วยเหลือบอกว่า “Lakita มีกลิ่นเหม็นเหมือนสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้ว แน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อยให้มันอยู่ในสภาพนี้ต่อไป”

สักพักเมื่อ Lakita ตระหนักได้ว่าผู้คนเหล่านี้ตั้งใจที่จะมาช่วย มันจึงพิสูจน์ให้เห็นว่ามันควรค่าแก่การได้รับความช่วยเหลือ มันยืนขึ้น มองดูพวกเขา และเต็มใจยอมรับความช่วยเหลือ

 

 

Tracy บอกว่า “มันเริ่มเดินไปเดินมา ก่อนจะหยุดและเหมือนกำลังครุ่นคิดว่า ‘เอาล่ะ บางทีคนเหล่านี้ตั้งใจจะช่วยเราจริงๆ ก็ได้’ มันน่าสงสารและน่ารักมาก จนฉันบอกกับทุกคนว่าเราต้องทำอะไรสักอย่างแล้วหล่ะ”

ขณะที่ผู้ช่วยเหลือจาก MisPits and Friends Rescue กำลังพา Lakita ไปที่รถ มันไม่มีท่าทีต่อต้านเลยแม้แต่น้อย และเมื่อไปถึงคลินิกสัตว์ คุณหมอก็ได้ทำการตรวจสุขภาพให้มันทันที

 

 

ระหว่างนั้น Tracy รู้สึกผูกพันกับ Lakita ไปแล้ว ดังนั้น หลังจากที่ตรวจสุขภาพเสร็จเรียบร้อย เธอก็พามันกลับบ้านกับเธอ และเพียงแค่สัปดาห์เดียว เจ้าตูบได้เปลี่ยนไปมาก

ด้วยความที่ Lakita ชอบกินจุกจิกตลอดทั้งวัน น้ำหนักของมันจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แถมมีสุขภาพดีด้วย เพราะอาหารที่ Tracy ล้วนเป็นอาหารเพื่อสุขภาพทั้งนั้น

 

 

Tracy บอกว่า “เวลาอยู่ที่บ้าน ฉันปล่อยให้ Lakita ทำทุกอย่างที่ต้องการ และทำให้มันรู้สึกสะดวกสบายมากที่สุด ฉันบอกได้เลยว่ามันเป็นสุนัขที่กตัญญูและแสดงท่าทีขอบคุณฉันเสมอ”

 

 

หลังจากที่รู้สึกผ่อนคลายเต็มที่แล้ว Lakita ก็เริ่มจะเล่นอย่างสนุกสนานด้วยพลังทั้งหมดที่มี ในที่สุด มันก็สัมผัสกับความสบายที่แท้จริง จนลืมกองขยะที่มันเคยนอนขดตัวก่อนหน้านี้

เมื่อ Tracy รู้สึกว่า Lakita พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว เธอจึงหาบ้านที่เหมาะสมให้มัน โดยใช้รูปตอนมันสวมชุดคริสต์มาสในการโปรโมท

 

 

และแล้วรูปของมันก็เอาชนะใจของ Sebastian กับ Ashtyn ทั้งคู่ตกหลุมรักมันทันที และคุยกันว่ายังไงก็ต้องเอา Lakita มาอยู่ด้วยให้ได้

ไม่กี่วัน Lakita ก็ได้มุ่งหน้าไปยังบ้านหลังใหม่ ซึ่งมีเด็กๆ 3 คน รอต้อนรับมันอย่างตื่นเต้น

 

 

ช่วงแรกเจ้าตูบค่อนข้างขี้อาย แต่เพียงไม่นาน มันก็รู้ปลอดภัยกับบ้านหลังใหม่นี้ มันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่อยู่อาศัย เพราะครอบครัวพร้อมจะให้ทุกอย่างที่มันต้องการ

นอกจากนี้ Lakita สามารถเข้ากับเด็กๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี มันรักเด็กๆ คอยปกป้องพวกเขา และไม่ว่าเด็กๆ จะอยู่ที่ไหน มันจะตามไปอยู่ด้วยเสมอ

 

 

หากชีวิตของพิตบูลล์ทุกตัวลงเอยเหมือน Lakita ก็คงจะดี แต่น่าเศร้าที่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะยังมีพิตบูลล์อีกจำนวนมากที่อยู่ในมือของคนใจร้ายและถูกทารุณกรรม

 

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...