2 พี่หมาตัวโตตื่นเต้น ได้กลิ่นคุณย่าที่รักตั้งแต่เข้าบ้าน รีบวิ่งไปกอดเธอถึงในห้อง

ความสามารถในการดมกลิ่นของสุนัขนั้นยอดเยี่ยมมาก แต่มันก็ทำให้เราไม่สามารถซ่อนหลายสิ่งจากมันได้ รวมทั้งไม่สามารถพาคนโปรดของมันมาเซอร์ไพรส์ได้ด้วย เพราะพวกมันจะรู้ตัวก่อนเสมอ

คู่รักชาวอังกฤษ Emma-Leigh และ Shane Matthews เลี้ยงหมาเอาไว้ 2 ตัวซึ่งก็คือเจ้า Phil และ Niko ทั้งคู่เป็นหมาสายพันธุ์อลาสกันมาลามิวท์

 

Life With Malamutes / Instagram

 

แน่นอนว่าพวกมันต้องรักพ่อกับแม่มากที่สุด เพราะว่าพวกมันอยู่กับพวกเขาทุกวัน แต่จริงๆ แล้วมันก็มีคนอื่นที่รักมากอยู่เช่นกัน นั่นก็คือคุณยายนั่นเอง

ทว่าปกติพวกมันไม่ได้เจอเธอหรอก เนื่องจากเธออาศัยอยู่ห่างไกล Phil และ Niko จะมีโอกาสได้เจอเธอแค่นานๆ ครั้งเท่านั้น

 

Life With Malamutes / Instagram

 

วันหนึ่งพ่อกับแม่จะเซอร์ไพรส์พวกมันด้วยการพาคุณยายมาเยี่ยม โดยให้เธอเข้ามาในช่วงที่พาพวกมันออกไปเที่ยว พวกมันจะได้ตกใจที่คุณยายมาโดยไม่บอก

แต่ทันทีที่เข้าบ้าน Phil และ Niko ก็ได้กลิ่นของคุณยายทันที พวกมันจึงส่ายหางด้วยความดีใจและดมกลิ่นเธอไปทั่วห้อง พวกมันคงรู้แล้วว่าเธอรอเจอพวกมันอยู่ในบ้าน

 

Life With Malamutes / Youtube

 

ทันทีที่พ่อของพวกมันเปิดประตูห้องให้ พวกมันก็วิ่งขึ้นไปที่ชั้นบนของบ้านแล้วตรงไปยังห้องนอนที่คุณยายอยู่ การดมกลิ่นของพวกมันทำให้คุณยายเซอร์ไพรส์พวกมันไม่ได้เลย

แต่ถึงพวกมันจะรู้ก่อนแล้วว่าคุณยายอยู่บนห้องนอน พวกมันก็เก็บความตื่นเต้นที่จะได้เจอเธอไว้ไม่ได้อยู่ดี พอได้เจอน้าปุ๊บพวกมันทั้ง 2 ตัวจึงเข้าไปกอดเธอด้วยความคิดถึง

 

Life With Malamutes / Youtube

 

ขอกอดหน่อยนะคุณยาย

Life With Malamutes / Youtube

 

ดูคลิปวิดีโอที่นี่

 

พอได้ดูคลิปวิดีโอแล้วเพื่อนๆ คงจะรู้นะว่า Phil และ Niko เป็นเด็กดีขนาดไหน นั่นทำให้ทั้งพ่อแม่และคุณยายรักเจ้าหมามากยังไงล่ะ

 

Life With Malamutes / Instagram

 

ที่มา: Inspire More, Life with Malamutes

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...