น้องแมวน้อยติดทาสหนักมาก ว่ายน้ำตามเขาออกมาในทะเล เพื่อจะได้อยู่ใกล้ๆ เขา

คงเป็นเพราะแมวน้อยตัวนี้อยู่ตามลำพังมาก่อน พอมีคนมาให้ความอบอุ่นมันจึงติดเขามาก มันยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับเขา แม้จะต้องลุยน้ำก็ยอม

 

 

Mike Usher หนุ่มจาก Virgin Islands สหรัฐอเมริกาได้เจอกับแมวน้อย Gracie ตอนที่มันยังอายุได้แค่เดือนกว่าๆ โดยมันซ่อนตัวอยู่ในช่องเล็กๆ ตรงกำแพงที่บ้านลุงของเขา

ในตอนนั้น Mike ต้องการเพื่อนแก้เหงา ส่วน Gracie ที่ถูกแม่ทิ้งไว้ก็ต้องการคนดูแล เขาจึงเก็บแมวน้อยมาอยู่บ้านด้วยกัน

 

 

Mike และเจ้า Gracie ผูกพันกันมาก เจ้าแมวชอบมที่เขาอยู่เป็นเพื่อนมัน และต้องการจะอยู่ข้างกับชายหนุ่มตลอดทุกเวลา

ดังนั้นถึงชายหนุ่มจะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน อย่างเช่นเดินเล่นหรือว่ายน้ำ เจ้าแมวก็ออกไปกับเขาด้วยเช่นกัน เขาคิดว่าการพามันไปเที่ยวก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะเขาก็ไม่อยากให้มันอุดอู้อยู่บ้านอยู่แล้ว

 

 

เขาคิดว่ามันคงจะมีความสุขที่ได้ออกไปวิ่งเล่นบนหาดทรายกว้าง และได้ปีนป่ายไปบนต้นไม้รอบๆ หาด และเขาก็จะได้จับตาดูมันตลอดด้วย

ทว่าเขาคงไม่คิดหรอกว่าเจ้าแมวจะติดเขามาก จนว่ายน้ำลงทะเลไปหาเขาที่กำลังว่ายน้ำอยู่ ดูเหมือนมันจะกลัวไม่ได้อยู่ใกล้เขามากกว่ากลัวน้ำ

 

 

ตั้งแต่ที่เขารู้ว่ามันว่ายน้ำได้ เขาก็เริ่มสอนให้มันว่ายน้ำโดยการพามาทะเลบ่อยๆ เพราะเขาเองก็ชอบว่ายน้ำ และอยากให้มันได้ว่ายด้วยกัน

 

 

เขาสอนเจ้าแมวให้ออกมาว่ายน้ำด้วยกันบ่อยมากจนชินซะแล้ว เขาเล่าว่า “ทุกครั้งที่ผมพามันมาว่ายน้ำ ผมจะเตรียมผ้าขนหนูไว้รอเสมอ

พอว่ายน้ำเสร็จเจ้าแมวก็จะวิ่งตรงไปที่ผ้าขนหนู แล้วผมก็จะเอาน้ำขวดอุ่นๆ ที่เตรียมไว้ล้างตัวให้มัน ก่อนจะเช็ดตัวให้มันก่อนกลับบ้าน” ทาสของมันใส่ใจมันมากๆ เลยล่ะ

 

 

 

เช็ดตัวเสร็จแล้วขอนอนอาบแดดหน่อย

 

นอกจากเจ้า Gracie จะทำให้ชีวิตของชายหนุ่มไม่เดียวดาย และช่วยมอบรอยยิ้มให้เขาแล้ว คลิปวิดีโอที่มันลงไปว่ายน้ำกับทาสก็ช่วยมอบรอยยิ้มให้กับชาวเน็ตอีกต่อหนึ่งด้วย

ผู้ติดตามในอินสตาแกรมของเจ้าแมวต่างก็บอกว่ามันน่ารักมากๆ เลย ที่ยอมลงไปว่ายน้ำกับทาสแบบนั้น มันต้องรักทาสมากแน่ๆ

 

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...