บูลล์ด็อกที่ถูกขังในห้องใต้ดิน กลิ้งไปกลิ้งมาบนหญ้าพร้อมรอยยิ้ม หลังมีคนมาช่วย

เป็นเวลาหลายสัปดาห์ที่มีคนได้ยินเสียงสุนัขเห่า ดังมาจากบ้านร้างหลังหนึ่งในซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ พลเมืองดี 2 คนที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น จึงตัดสินใจเข้าไปตรวจสอบเสียงนั้น

โดยก่อนเข้าไป พวกเขาได้ขออนุญาตเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเขาก็อนุญาตให้เข้าไป โดยแลกกับการที่พลเมืองดี 2 คนนี้ต้องเติมน้ำใส่ถ้วยให้สุนัขที่เขาขังไว้ข้างใน

เมื่อทั้งคู่เดินเข้ามาสำรวจข้างใน พวกเขาแทบใจแตกสลายไปกับภาพที่เห็น

 

 

บูลล์ด็อกวัย 2 ขวบ ชื่อ Gracie ถูกล่ามให้อยู่บนพื้นเย็นๆ มันดูหิวโหยมาก และทันทีที่เห็นคนเดินเข้ามา มันก็รีบวิ่งไปหาพวกเขา แล้วทั้งกอดทั้งจูบพวกเขาด้วยความดีใจ

หนึ่งในพลเมืองดีบอกว่า “เท้าของมันเปื้อนอึ และเสียงของมันก็แหบ เพราะเห่ามากเกินไป มันต้องการความรักและอาหาร” (เจ้าของให้อาหารมันโดยการทิ้งถุงอาหารให้มัน แล้วก็ปล่อยไว้อย่างนั้นสองสามวัน)

“แต่มันน่ารักมากๆ ได้โปรดเถอะ… ใครพอจะช่วยมันได้บ้าง?” จากนั้นพลเมืองดีก็โพสต์เรื่องราวนี้ลงในกลุ่มช่วยเหลือสัตว์

 

 

เมื่อ Queen City Bulldog Rescue (QCBR) เห็นโพสต์นั้น พวกเขาก็รับไปยังบ้านร้างหลังดังกล่าวทันที เพื่อปลอดน้องหมาให้เป็นอิสระ

ในระหว่างทำการช่วยเหลือนี้ QCBR ได้ทราบว่า Gracie ถูกใช้เป็นแม่พันธุ์ แต่เมื่อมันไม่สามารถตั้งท้องได้อีก มันก็ไม่มีประโยชน์อีกต่อไป เจ้าของจึงทิ้งมันให้อยู่ในสภาพอย่างที่เห็น

“เขายอมปล่อย Gracie เป็นอิสระ แลกกับการที่เราต้องจ่ายให้เขา 6,000 บาท” Chelsea Muenzer ผู้ก่อตั้ง QCBR บอก

 

 

แม้ Gracie จะผ่านสถานการณ์ที่เลวร้ายมากๆ แต่มันก็ยังคงรักทุกคนที่เจอ และเลียผู้ช่วยเหลือทุกคนด้วยความตื่นเต้น เห็นได้ชัดว่ามันดีใจและรู้สึกขอบคุณทุกคนมาก

Muenzer บอกว่า “มันอยากได้การสัมผัสจากมนุษย์ ช่วงที่เราเข้าไปช่วยมัน มันเชื่อใจเราทันที ตอนนี้สบายใจได้เลย มันปลอดภัยแล้ว”

 

 

วินาทีแรกที่ Gracie ได้ออกจากบ้านร้างหลังนั้น มันสัมผัสได้ถึงอากาศบริสุทธิ์ ความสะดวกสบาย และความโล่งใจ มันจึงนอนลงบนหญ้า กลิ้งไปกลิ้งมาพร้อมรอยยิ้ม เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศนั้น

ใบหน้าที่แสดงถึงความซาบซึ้งของมัน มีความหมายอย่างมากสำหรับผู้ช่วยเหลือทุกคนในวันนั้น

 

 

หลังจากถูกทอดทิ้งมาหลายปี Gracie ก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ มันกำลังอยู่ในช่วงรับการรักษาโรคผิวหนัง และรอการผ่าตัด

ในช่วงเวลานี้ ครอบครัวอุปถัมภ์ได้ตกหลุมรักมันอย่างหมดใจ และต่อให้ยังไม่ถึงเวลารับเลี้ยง ทุกคนก็รู้ว่า Gracie มีบ้านตลอดไปแล้ว เพราะครอบครัวนี้คงไม่ปล่อยมันไปง่ายๆ

 

 

ตอนนี้ ชีวิตของ Gracie ห่างไกลจากชีวิตแบบในบ้านร้างมากๆ มันกำลังอยู่ในช่วงเรียนรู้ว่าการเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นที่รักของครอบครัวอย่างแท้จริงนั้นเป็นอย่างไร

Muenzer บอกว่า “ชีวิตของมันเต็มไปด้วยความสุข มันกลายเป็นแฟนตัวยงของผ้าห่ม มันติดผ้าห่มมากๆ มันชอบเดินเล่นกลางแสงแดด ชอบเล่นกับเด็กๆ ชอบเล่นฟองสบู่ และชอบกินคุกกี้”

 

 

Gracie ยังคงต้องใช้เวลาอีกสักพักในการลืมอดีตที่เจ็บปวด มันมักจะวิ่งลงยังห้องใต้ดินในบ้านอุปถัมภ์ทุกครั้ง เมื่อต้องการขับถ่าย

อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวมุ่งมั่นจะช่วยมันสุดความสามารถเพื่อให้มันอยู่กับชีวิตใหม่ที่ไม่ต้องกังวลหรือกลัวอีกต่อไป และให้มันมีความสุขกับความรักที่พวกเขามอบให้

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...