หมากับแมวเข้าไปนอนในกล่องของ ‘เพื่อนตูบ’ ที่เพิ่งจากไป เพราะคิดถึงมันสุดหัวใจ

เราทุกคนรู้สึกเสียใจกันทั้งนั้นเมื่อคนรักหรือคนใกล้ตัวจากไป ซึ่งสัตว์เลี้ยงเองก็รู้สึกไม่ต่างจากเรา

เช่นเดียวกับสุนัขและแมวคู่นี้ พวกมันแสดงความรู้สึกเสียใจอย่างเห็นได้ชัด หลังจากเพื่อนๆ ที่เคยวิ่งเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน และกินด้วยกัน กลับหายตัวไปโดยไม่มีวันกลับมาอีก

 

 

Kanadka ผู้เป็นเจ้าของเล่าผ่าน Reddit ว่า “สุนัขของฉันที่ชื่อ Mauja จากไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยไม่คิดว่าสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ จะคิดถึงมัน แต่นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น”

ภาพที่ Kanadka โพสต์คือ เจ้าเหมียว Kooky และเจ้าตูบ Gracie มานอนด้วยกันในที่นอนของ Mauja ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ พวกมันไม่เคยนอนด้วยกันมาก่อน

 

 

ภาพที่ Kooky กับ Gracie นอนด้วยกันในที่นอนของ Mauja ทำให้รู้ว่าพวกมันคิดถึงเพื่อนมากแค่ไหน แม้แต่เราที่กำลังมองดูภาพนั้น ก็สัมผัสถึงความเสียใจของพวกมันได้

สำหรับ Mauja นั้น มันเป็นสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ด หนัก 36 กิโลกรัม มันใจดีและอ่อนโยนกับเพื่อนๆ ในบ้านทุกตัว จน Gracie ยกให้มันเป็นจ่าฝูงของบ้าน

 

 

นอกจากนี้เจ้าหมาจ่าฝูงยังได้รับความรักและความสนใจจาก Kooky เจ้าเหมียวมักจะหมกมุ่นอยู่กับมัน และจะเดินตามมันไปทุกที่ โดยที่เจ้าตูบเองก็ไม่ได้ว่าอะไรแม้แต่น้อย

นอกจาก Kooky, Gracie และ Mauja แล้ว Kanadka ยังมีหมาตัวอื่นๆ อีกคือ MoMo และ Nukka แมวอีกตัวคือ Booty และปลาชื่อ The Gooch

 

 

น่าเศร้าที่ Mauja ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และได้จากเพื่อนๆ ไปแล้ว เหลือเพียงความทรงจำดีๆ ที่พวกมันเคยสร้างร่วมกัน

Kanadka บอกว่า “โชคดีที่คุณหมอตรวจเจอโรคร้ายในระยะแรกๆ ทำให้ Mauja อยู่กับเราได้นานถึง 2 ปี นับตั้งแต่ถูกวินิฉัยโรค และใน 2 ปีสุดท้ายนี้ มันทำได้ดีมาก มันสู้ด้วยเรี่ยวแรงทั้งหมด แต่น่าเศร้าที่โรคร้ายเอาชนะไปได้”

 

 

ในช่วงเดือนหลังๆ ก่อนเจ้าตูบจะจากไป Kanadka ต้องทนเห็นมันทุกข์ทรมานจากโรคร้ายตลอดเวลา นั่นทำให้เธอปวดใจมากๆ

ในที่สุด หญิงสาวตัดสินใจให้คุณหมอทำการุณฆาต แน่นอนว่านี่ไม่ใช่การติดสินใจที่ง่ายเลย แต่เพื่อให้เจ้าตูบที่รักพ้นจากความทรมาน เธอจำเป็นต้องทำ สุดท้ายเธอได้บอกลามันทั้งน้ำตาและสัญญาว่าจะไม่มีวันลืมมันเลย

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...