‘มิ้วขี้อาย’ เอาแต่ก้มหน้าตลอดเวลา แต่แล้วความรักก็ทำให้มันกล้าเงยหน้าขึ้นอย่างมั่นใจ

Milena จากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา บังเอิญได้พบกับแมวส้มตัวหนึ่งที่ถูกแชร์ในสื่อออนไลน์ และมันกำลังต้องการความช่วยเหลือ

ในฐานะผู้ช่วยเหลือสัตว์ เธอจึงรีบไปหาแมวน้อยวัย 2 เดือนตัวนั้น และพาไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

ลูกแมวผอมจนเห็นซี่โครงชัดเจน และมันก็ขี้อายมากๆ มันเอาแต่ก้มหน้าก้มตา หูพับ และหลีกเลี่ยงการสบตากับมนุษย์

Milena จึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์ พร้อมติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น

 

 

หลังจากตกให้การช่ว่ยเหลือ ทาง Chatons Orphelins Montréal ได้ตั้งชื่อให้มิ้วส้มตัวน้อยว่า Angie ตัวของมันปกคลุมไปด้วยหมัด มีน้ำหนักน้อย และร่างกายขาดน้ำอย่างรุนแรง

สัตวแพทย์ได้เติมน้ำเกลือให้มิ้วน้อย และป้อนอาหารให้ เนื่องจาก Angie ไม่มีความอยากอาหาร เพียงไม่นาน อาการของมันก็ค่อยๆ ดูดีขึ้น

 

 

เมื่อเห็นว่าอาการของ Angie ดีขึ้นในระดับหนึ่งแล้ว Marion อาสาสมัครของ Chatons Orphelins Montréal ก็ได้รับอุปถัมภ์มิ้วน้อยและพากลับไปดูแลที่บ้านของเธอ

Angie ยังคงมีปัญหาเกี่ยวกับการกิน ดังนั้น Marion ในฐานะแม่บุญธรรม จึงเดินตามมันไปทุกที่ เพื่อให้แน่ใจว่ามันได้กินอาหารครบทุกมื้อ

 

 

ต่อมา ลูกแมวถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคเลือดจางและติดเชื้อแบคทีเรีย แต่ด้วยยาปฏิชีวนะที่คุณหมอให้ และความรักจากแม่บุญธรรม โรคเหล่านี้ก็เริ่มหายทีละนิดๆ

หลังอาหารทุกมื้อ Angie จะชอบไปกอดแม่บุญธรรม และชอบการถูกห่อเป็นเบอริโต้ ก่อนจะผลอยหลับไป

 

 

ในที่สุด มิ้วน้อยก็สามารถกินอาหารด้วยตัวเองได้ มันมีท่าทีกระตือรือร้น และรู้สึกดีขึ้นมาก ซึ่งคุณหมอว่ามันโชคดีมากๆ ที่ได้รับการรักษาทันเวลา เพราะหากช้ากว่านี้เพียงนิดเดียว มันต้องตายแน่ๆ

นับตั้งแต่ Angie ได้รู้จักกับความรักที่แท้จริง มันก็ติดใจมากๆ และต่อให้แม่บุญธรรมมอบให้มันเท่าไหร่ ก็ไม่พอ มันเอาแต่อ้อนให้กอดและเรียกร้องความสนใจตลอดเวลา

 

 

หลังจากไปพบสัตวแพทย์เพียงไม่กี่ครั้ง Angie ก็กลายเป็นลูกแมวที่ไม่ขี้อายอีกต่อไป มันเติบโตเป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่ชอบส่งเสียงอันน่ารักและไม่อายที่จะขอให้มนุษย์กอด

Angie เริ่มเล่นเหมือนลูกแมวตัวอื่นๆ ที่อยู่ในวัยเดียวกัน ขณะที่ Marion ยังคงดูแลมันเป็นอย่างดี จนกระทั่งมันหย่านมและหายจากโรคต่างๆ

 

 

เพียงแค่ 2 สัปดาห์ ลุกแมวตัวน้อยก็ได้เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง และเติบโตเป็นนักกอดตัวยง

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...