สาวช่วย ‘ลูกแมวจร’ ที่อยู่ลำพังในลานจอดรถ และเปลี่ยนให้มันเป็น ‘เหมียวผู้สง่างาม’

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบขณะที่กำลังร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในลานจอดรถ Courtney Bailey ที่ได้ยินเสียงของมัน จึงได้ตามเสียงนั้นไป ก่อนจะเจอลูกแมวอยู่ใต้โคมไฟถนน

ลูกแมวตัวนั้นขี้อายมาก Courtney จึงต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะเข้าใกล้มันได้

 

 

Courtney บอกว่า “มันฉันสัมผัสตัวมัน มันก็หยุดร้องทันทีแล้วเปลี่ยนเป็นเสียงเพอร์ โดยตอนที่ลูบตัวมัน ฉันสัมผัสได้ถึงกระดูกของมัน และรู้ว่าจริงๆ แล้วมันผอมมากแค่ไหน”

เธอบอกอีกว่า “ฉันคิดว่ามันถูกทิ้ง มันทั้งเสียใจและหวาดกลัวจนร้องไห้ไม่หยุด แม้แต่ตอนมันนั่งรถกลับไปกับฉัน มันก็ยังคงร้องไห้ตลอดเวลา”

 

 

จากสภาพภายนอกของแมวน้อย จะเห็นว่ามันติดเชื้อที่ตา บาดเจ็บตามร่างกาย และผอมจนหนังติดกระดูก คือนั้น Courtney จึงยอมอดหลับอดนอนทั้งคืน เพื่อดูแล ป้อนอาหาร และมอบความอบอุ่นให้ลูกแมว

 

 

หลังจากได้กินน้ำ อาหาร และได้รับยาหยอดตา วันต่อมาอาการเจ้าเหมียวก็ดูดีขึ้นเล็กน้อย Courtney จึงได้ตั้งชื่อให้มันว่า Reese

Courtney ได้อาบน้ำให้ Reese เพื่อกำจัดสิ่งสกปรก รวมทั้งเห็บหมัด

 

 

สองสามวันผ่านไป Courtney คิดว่าต้องเสียเจ้าเหมียวไปแน่ๆ เพราะอาการของมันมีแต่จะแย่ลง แต่แล้ว Reese ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอคิดผิด

เมื่อเห็นว่า Courtney มุ่งมั่นที่จะช่วยมันและรักมันมากแค่ไหน Reese จึงกลืนอาหารให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แถมยังลุกขึ้นจากเตียงและพยายามเดิน

 

 

Courtney บอกว่า “มันอยากเดินตามฉันไปรอบๆ บ้าน และเริ่มกินอาหารด้วยตัวเอง อาการของมันดีขึ้นทุกวันและตาของมันก็หายเป็นปกติ”

 

 

เพียงไม่นาน Reese ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ของ Courtney ทุกๆ เช้าเธอจะตื่นมาเจอเจ้าเหมียวเป็นอย่างแรก และทั้งคู่ก็ทำทุกอย่างด้วยกันจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน

หญิงสาวบอกว่า “ทุกๆ เช้าเมื่อฉันตื่นนอน Reese จะบิดขี้เกียจและตามฉันเข้าไปในห้องน้ำ หลังจากกินมื้อเช้าเสร็จ มันก็จะเล่นน้ำในซิงก์ ขณะที่ฉันเตรียมตัวเพื่อไปทำงาน” 

 

 

Reese ไม่ใช่แมวไร้เดียงสาเลย แต่มันเรียนรู้และจดจำกิจวัตรประจำวันของ Courtney ทุกอย่าง วันไหนที่เธอตื่นสายกว่าปกติหรือลืมทำอย่างใดอย่างหนึ่ง เจ้าเหมียวจะคอยเตือนเธอเสมอ

ต่อมา Courtney ได้แนะนำ Reese ให้รู้จักกับแมวอีกตัวของเธอ ซึ่งเป็นแมวทักซิโด้ มันได้ตกหลุมรักแมวน้อยทันที และอาสาจะเป็นพี่เลี้ยงให้น้องด้วย

 

 

เหมียวทักซิโด้เฝ้าดู Reese ทุกย่างก้าว และคอยปกป้องไม่ให้พวกสุนัขเข้ามาใกล้น้อง เห็นได้ชัดว่าทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนซี้กันตลอดไปอย่างแน่นอน

เมื่อเวลาผ่านไป Reese โตขึ้น เรียนรู้ทักษะต่างๆ มากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ มิตรภาพระหว่างมันกับพี่เหมียวทักซิโด้

 

 

Reese มีบุคลิกที่น่ารักมาก มันชอบไปนอนแผ่พุงบนเครื่องดูดฝุ่น และชอบเอนหลังเหมือนมนุษย์นั่งดูทีวี นอกจากนี้มันยังชื่นชอบของเล่นมากๆ ที่แปลกที่สุดคือ มันชอบเล่นชักโครก

 

 

จากแมวจรที่หลายคนคิดว่าจะไม่รอด ตอนนี้มันกลายเป็นเหมียวขนปุกปุย ฟูฟ่อง พุงโต และสง่างาม ซึ่งทำให้ Courtney ภูมิใจในตัวมันมาก

 

 

สำหรับ Courtney แล้ว Reese เป็นทั้งเพื่อน ความรัก และความสุขในชีวิตของเธอ ส่วนเจ้าเหมียวเองก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน

ติดตาม Reese เพิ่มเติมได้ที่อินสตาแกรม torbiereese

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...