หมาผอมติดกระดูกหิวยังไงก็ไม่ยอมกินข้าวที่คนเอาให้ อยากให้ลูกๆ ได้กินข้าวพวกนี้แทน

หมาที่กำลังหิวโซ เมื่อได้เห็นอาหารเป็นต้องรีบวิ่งมากินแทบจะทั้งนั้น ทว่าแม่หมาตัวนี้ต่างออกไป มันยอมอดข้าวเพื่อให้คนที่มันรักมากกว่าได้สุขสบาย

ชาวเน็ตจากประเทศจีนคนหนึ่งได้เล่าผ่านโซเชียลมีเดียของจีนอย่าง Weibo ว่าระหว่างทางที่เขากำลังจะไปซือข้าว เขาได้เจอหมาจรจัดตัวหนึ่งที่ผอมมากๆ ผอมจนผิวหนังติดกระดูกไปหมด ทำให้เขาอดสงสารมันไม่ได้

 

 

ถึงแม้ว่าเขาเองจะมีเงินไม่มาก เขาก็อยากจะให้มันได้กินอะไรสักหน่อย พอเขาไปถึงร้านค้า นอกจากอาหารของตัวเองเขาก็ยังซื้ออาหารส่วนหนึ่งมาเผื่อเจ้าหมาด้วย

แต่พอเอาอาหารให้เจ้าหมา มันกลับไม่ยอมกินข้าวที่เขาซื้อมาให้เลย เขาแปลกใจมากเลยเพราะเห็นได้ชัดว่ายังไงมันก็หิวแน่นอน

หลังจากดมข้าวอยู่สักพักเจ้าหมาก็หันหลังแล้วเดินไปอีกทางหนึ่ง ด้วยความสงสัยเขาจึงเดินตามมันไปดูว่าเจ้าหมาจะไปที่ไหน

 

 

เมื่อเดินตามเจ้าหมาผอมโซไปสักพักหนึ่ง มันก็นำทางเขามาหาลูกหมา เขาจึงเข้าใจในทันทีว่าหมาตัวนี้เป็นแม่หมาลูกอ่อน ส่วนสาเหตุที่มันไม่ยอมกินข้าวเป็นเพราะมันอยากให้เขาเอาข้าวให้ลูกหมามากกว่านั่นเอง

ทันทีที่รู้แบบนั้นเขาก็กลับไปซื้ออาหารมาเพิ่ม จนมีข้าวมากพอให้ทั้งแม่หมาและลูกหมาทุกตัวกินจนอิ่มท้อง ถึงพวกมันจะอิ่มแล้วเขาก็ยังอดสงสารมันไม่ได้อยู่ดี

 

 

เขาไม่อยากทิ้งพวกมันไว้ แต่ก็รับเลี้ยงเองทั้งหมดไม่ไหว ท้ายที่สุดเขาจึงตัดสินใจโทรปรึกษาครอบครัว แล้วเอาแม่หมาและลูกหมาทั้งหมดกลับไปดูแลต่อที่บ้านของตัวเองก่อน จากนั้นจึงค่อยหาบ้านให้พวกมันทั้งหมดอีกที

ความรักและความเสียสละของแม่หมาที่มีให้กับลูกๆ เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมาก มันพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ลูกได้อิ่มท้องแม้ตัวเองจะผอมแห้งจนแทบไม่มีแรงก็ตาม หวังว่าต่อไปนี้พวกมันจะมีบ้านและไม่ต้องทนหิวแบบนี้อีกนะ

 

 

ที่มา: Petpetbase

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...