เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งปิดถนนเพื่อช่วยเหลือ ‘อินทรีหัวขาว’ ที่ถูกรถชนจนไม่สามารถบินได้

ทุกๆ วันเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งไม่ใช่มนุษย์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเพื่อนร่วมโลกเผ่าพันธุ์อื่นๆ ด้วย

เช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นในเมือง Clearwater รัฐฟลอริดา

 

 

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจและหน่วยกู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บอยู่บนถนน โดยทั้ง 2 หน่วยงานก็มุ่งหน้าไปยังที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงพวกเขาก็ได้พบกับเหยื่อที่ถูกชนแล้วหนี ซึ่งค่อนข้างเซอร์ไพรส์เล็กน้อย เพราะมันคืออินทรีหัวขาว 

 

 

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่านกอินทรีหัวขาวตัวนี้น่าจะถูกรถชนหลังจากที่มันบินลงมาข้างล่าง เพื่อจะกินซากสัตว์ที่ตายอยู่บนถนน

โดยทั่วไปแล้ว ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เห็นนกอินทรีหัวขาวตัวเป็นๆ แบบนี้ ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าแปลกใจเล็กน้อยที่มันมาอยู่บนถนนในฟลอริดาเช่นนี้

 

 

วันนั้นนอกจากผู้คนจะได้เห็นนกอินทรีตัวเป็นๆ แล้ว พวกเขายังได้เห็นความเห็นอกเห็นใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยอีกด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งปิดถนน 2 เลน เพื่อความปลอดภัยของนกอินทรีที่ได้รับบาดเจ็บตัวนี้

 

 

จากนั้นทั้งตำรวจและกู้ภัยได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจาก Owl’s Nest Sanctuary for Wildlife ในการจับนกอินทรีหัวขาว

 

 

ในที่สุด พวกเขาก็สามารถจับนกอินทรีหัวขาวไปอยู่ในลังขนสัตว์ได้ และรีบพามันไปยังคลีนิกสัตว์ทันที เพื่อรับการรักษาอย่างเร่งด่วน

หลังจากตรวจ คุณหมอพบว่ากระดูกปีกของนกอินทรีหัวขาวบิ่น และจำเป็นต้องทำการผ่าตัด

 

 

การรักษาอาการบาดเจ็บของนกอินทรีหัวขาวผ่านไปได้ด้วยดี และเมื่อฟื้นตัวเต็มที่แล้ว มันก็ถูกปล่อยเข้าป่าเพื่อกลับไปใช้ชีวิตอย่างอิสระเหมือนเดิม

 

 

หลังจากเรื่องนี้ราวนี้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญที่จับนกอินทรี

มีชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า “เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในละแวกบ้านของฉัน ฉันเห็นเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน มาช่วยเหลือนกอินทรีตัวนี้ มันเป็นภาพน่าประทับใจมาก”

 

 

ด้านล่างนี้คือการรายงานข่าวการช่วยเหลือนกอินทรีหัวขาวในวันนั้น

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...