คนขับรถ UPS เห็นสุนัขถูกโยนลงจากรถ เขาจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือมันก่อนจะสายเกินไป

Jason Harcrow เป็นคนขับรถของ UPS จากแคลิฟอร์เนีย เขากลายเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ หลังจากที่ให้การช่วยเหลือสุนัขตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง

เรื่องมีอยู่ว่า วันหนึ่งขณะที่ Jason กำลังขับรถส่งพัสดุตามปกติ เขาก็บังเอิญเห็นเหตุการณ์อันโหดร้ายที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

 

 

กล่าวคือ รถคันข้างหน้าของ Jason ได้เปิดกระจกรถ จากนั้นก็ขว้างลูกหมาตัวหนึ่งออกไปข้างนอก ก่อนจะขับออกไปโดยไม่เหลียวกลับมามองอีกเลย

แม้จะตกใจ แต่ Jason ไม่ลังเลที่จะจอดรถ ก่อนจะวิ่งเข้าไปหาเจ้าตูบทันที เพราะถนนแห่งนั้นมีรถวิ่งวุ่นวายมาก หากปล่อยไว้ มันอาจจะถูกรถชนได้

เพียงไม่นาน ชายหนุ่มก็ช่วยน้องหมาไว้ได้อย่างปลอดภัย

 

 

Jason ได้รายงานไปยังสถานีตำรวจที่ใกล้ที่่สุดคือ Hughson Police ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้โพสต์ในเพจเฟซบุ๊กว่า

“พลเมืองดีไม่ทันได้ดูเลขทะเบียนของรถคันนั้น แต่เขาได้ช่วยสุนัขไว้ทัน ก่อนที่มันจะวิ่งเข้าไปกลางถนนที่มีรถวิ่งอย่างวุ่นวาย”

จากนั้น สุนัขก็ถูกส่งไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น

 

 

แม้จะเพิ่งถูกครอบครัวทิ้งมา แต่เจ้าตูบมีจิตใจที่เข้มแข็งมาก มันปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนทางด้าน Jason ตอนแรกเขาไม่ได้บอกที่ทำงานว่าไปทำอะไรมา

แต่เมื่อ Jessica Lafferty หัวหน้าสาขาของ UPS ที่ชายหนุ่มทำงานอยู่ เห็นรูปเขาที่ถูกโพสต์โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เธอก็จำได้ทันที

“ฉันภูมิใจในตัวเขามาก เขาเป็นคนดีมากจริงๆ” Jessica บอก

 

 

Jason บอกว่า “ผมไม่ได้ทำอะไรมาก ผมแค่บังเอิญไปอยู่ถูกที่ถูกเวลาพอดี และผมก็ทำในสิ่งที่เราในฐานะมนุษย์ควรปฏิบัติต่อผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ”

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...