สุนัขถูกฝังทั้งเป็นในกองทราย เรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง หลังได้รับการช่วยเหลือ

มันเป็นเรื่องน่าเศร้าเมื่อได้ยินว่าบางคนทำร้ายสัตว์เลี้ยงที่ไร้เดียงสาและไร้อำนาจด้วยความตั้งใจ อย่างกรณีของสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ ที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในโซเชียล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อผู้คนที่ไปเที่ยวพักผ่อนบนเกาะ West Oahu ในฮาวาย พบสุนัขที่ถูกฝังทั้งเป็นในกองทราย สภาพของมันดูเหมือนแทบจะไม่มีชีวิตแล้ว

 

 

หลังจากได้รับแจ้ง ทีมช่วยเหลือจาก PAWS of Hawaii ก็รีบไปที่นั่นทันที ก่อนจะได้พบกับสุนัขที่มีชื่อว่า Leialoha 

เท้าทั้ง 4 ข้างของเจ้าหมาอยู่ในสภาพที่แย่มาก และดูเหมือนมันจะป่วยก่อนที่จะถูกฝังในทราย สำหรับเจ้าของ Leialoha นั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุตัว แต่สันนิษฐานว่าที่เขาทำแบบนี้ ก็เพื่อต้องการให้เจ้าตูบพ้นจากความทรมาน

 

 

Ku’ulei Durand รองผู้อำนวยการบริหารของ PAWS of Hawaii บอกว่า “เขาคงจะคิดว่าสามารถทำให้มันพ้นจากความทรมานได้ด้วยการจบชีวิตมัน แทนที่จะหาทางรักษามัน”

ตอนนี้ชีวิตของ Leialoha แขวนอยู่บนเส้นด้ายที่พร้อมจะขาดตลอดเวลา มันเกือบจะไม่มีขนเหลืออยู่ และมีบาดแผลทั่วร่างกาย

 

 

เนื่องจากอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน Leialoha จึงขาดน้ำอย่างรุนแรง ที่สำคัญ มันไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว

ทางคุณหมอ Dr. Kelly Dowdall-Garberson จาก Aloha Affordable Veterinary Services จึงรีบรักษาเจ้าตูบทันทีที่มันถูกช่วยออกมาจากกองทราย

 

 

หลังจากได้รับการรักษา อาการของ Leialoha ก็ยังไม่ดีขึ้นมากนัก และมันต้องใช้เวลาฟื้นตัวค่อนข้างนาน จนกว่าร่างกายจะกลับมาอยู่ในสภาวะปกติ

คุณหมอบอกว่า “มันถูกแดดเผาอย่างรุนแรง ขาของมันทั้ง 4 ขา มีแผลและบวม นั่นเป็นสัญญาณของการขาดน้ำและขาดการดูแล คุณจะได้กลิ่นเหม็นจากผิวของมัน เพราะมันมีแผลเปิดหลายจุดที่ติดเชื้อ”

 

 

น่าเศร้าที่กฏหมายคุ้มครองสัตว์ในฮาวายค่อนข้างเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และมีความเป็นได้สูงที่เจ้าของจะไม่ได้รับโทษ เนื่องจากขาดหลักฐาน… และตอนนี้ ทุกคนจึงมุ่งเน้นไปที่การช่วย Leialoha ให้กลับมาแข็งแรง

 

 

Leialoha เป็นสุนัขที่จิตใจเข้มแข็ง แม้จะถูกทารุณกรรมมาอย่างโหดร้าย แต่มันกลับมีบุคลิกที่อ่อนหวาน หลังจากที่ได้รับความรักเพียงแค่วันเดียว

ในขณะเดียวกัน ผู้คนในท้องถิ่นต่างรู้สึกเศร้ากับเรื่องราวของ Leialoha และพวกเขาพยายามจะช่วยเหลือมันทุกวิถีทางที่สามารถทำได้

 

 

ด้วยความรักที่หลั่งไหลเข้ามา ทำให้ตอนนี้ Leialoha ได้ย้ายเข้าไปอยู่กับครอบครัวบุญธรรมที่รักและห่วงใยมัน พวกเขาจะดูแลจนกว่ามันจะกลับมามีสุขภาพดี และจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้กับมันด้วย

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...