“นุ้งหมาหูหนวก-ตาบอด” ถูกตำรวจเรียกตรวจ หลังขับรถจิ๋วเที่ยวทั่วเมืองโดยไม่มีใบขับขี่

วันหนึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น 2 คน กำลังเดินผ่าน Heidelberg West ประเทศออสเตรเลีย พวกเขาเห็นบางอย่างที่ผิดปกติอย่างมาก

มันคือลูกหมาที่กำลังนั่งอยู่ในรถคันจิ๋ว ซึ่งกำลังเคลื่อนไปตามทางเดิน

 

 

Lynda Giblett หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า “เราแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง แน่นอน เราต้องเรียกให้มันหยุดรถ เพื่อตรวจสอบบางอย่าง”

ตอนนี้เจ้าของรถขนปุยกำลังจะถูกจับ เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตขับขี่ อีกข้อหาหนึ่งคือ มันน่ารักจนทำให้เจ้าหน้าที่หลงจนต้องสละเวลางานไปแวะคุยกับมัน

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อได้คุยกับเจ้าของน้องหมา ตำรวจจึงได้รู้ว่าน้องไม่ได้ขับรถเอง แต่เจ้าของเป็นคนบังคับรถคันจิ๋วอยู่ข้างหลัง

นอกจากนี้ เจ้าของยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจหลงรักหนักเข้าไปอีก เขาบอกว่าน้องหมาชื่อ Buddy มันเป็นหมาแก่ที่ทั้งหูหนวกและตาบอด

 

 

แม้จะไม่ได้ยินและมองไม่เห็น แต่เจ้าของก็ยังอยากให้มันเพลิดเพลินกับอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก ซึ่งเป็นสิ่งที่มันเคยได้รับตอนที่สามารถเดินเล่นได้ด้วยตัวเอง

แต่ตอนนี้ สภาพร่างกายไม่เอื้อให้เดินเล่นได้เหมือนเช่นเคย เจ้าของจึงหารถบังคับคันจิ๋วให้ ซึ่งมันนั่งได้พอดี แล้วก็พาออกมารับอากาศดีๆ ทั่วเมือง

 

 

แน่นอนว่าสุดท้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อย Buddy ไป โดยก่อนจากไป เธอได้เตือนมันว่า “อย่าหยุดทำตัวน่ารักแบบนี้นะ เพราะมันทำให้วันธรรมดาของคนที่พบเห็น สดใสขึ้น”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...