“บีเกิ้ลแสนรู้” ได้กลิ่นหอมลอยมาจากเตาอบ มันจึงหาวิธีเข้าถึงสิ่งนั้น และทำสำเร็จด้วย

เคยสงสัยมั้ยว่าตอนที่เราออกจากบ้านไปแล้ว เพื่อนๆ 4 ขาหรือเจ้าตูบของเราทำอะไรบ้าง? เจ้าของนุ้งบีเกิ้ลตัวนี้ก็อยากรู้เหมือนกัน เขาจึงตัดสินใจตั้งกล้องไว้

เมื่อกลับมาและเปิดดูกล้องที่ซ่อนเอาไว้ เขาก็ได้คำตอบที่สงสัย นั่นคือ เจ้าตูบต้องการ… กิน

 

 

นุ้งบีเกิ้ลตัวนี้ชื่อ Lucy ความลับของมันเมื่ออยู่บ้านลำพัง ถูกเปิดเผยเมื่อเจ้าของแอบตั้งกล้องเอาไว้

คลิปนั้นเริ่มขึ้นเมื่อ Lucy เดินสำรวจห้องครัว ก่อนจะกระโดดขึ้นบนเก้าอี้ ต่อขึ้นไปยังโต๊ะ และเดินไปที่เคาน์เตอร์อย่างชำนาญ ราวกับทำแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว

 

 

น้องหมาเดินดมกลิ่นรอบเคาน์เตอร์ด้วยความอยากรู้อยากเห็น เผื่อจะมีอะไรให้มันกินได้บ้าง และแล้วมันก็เห็นว่าอีกด้านหนึ่งของเคาน์เตอร์นั้นมีบางอย่างที่ดูเหมือนอุปกรณ์สำหรับเตรียมอาหาร

 

 

Lucy ได้หยุดชะงักไปสองสามวิเพื่อคิดไตร่ตรองว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรกันแน่ เห็นได้ชัดว่ามันฉลาดมากๆ เหมือนนักสืบยังไงอย่างงั้น

แต่ปัญหาตอนนี้คือ มันจะไปยังเคาน์เตอร์อีกฝั่งได้อย่างไร?

 

 

Lucy ลงมาจากโต๊ะ แล้วเข้าไปดมกลิ่น่ใกล้ๆ อีกครั้ง มันไม่รู้ว่าคืออะไร แต่ที่แน่ๆ กลิ่นมันหอมมากๆ และมันต้องเข้าถึงสิ่งนั้นให้ได้

 

 

ระหว่างที่คิดหาวิธีเข้าถึงกลิ่นหอมอันเย้ายวนนั้น Lucy ก็เดินวนรอบๆ โต๊ะอาหาร และแล้วความฉลาดหลักแหลมของมันก็เผยออกมาให้เห็นอีกครั้ง

เจ้าตูบใช้จมูกดันเก้าอี้ตัวหนึ่งไปยังเคาน์เตอร์ที่มันต้องการขึ้นไปสำรวจ จากนั้น ก็ใช้อุ้งมือผลักต่อ และเมื่อพบว่าเก้าอี้อยู่ใกล้เคาร์เตอร์เพียงพอแล้ว มันก็กระโดดขึ้นไปตามสเตป

เห็นหรือยังว่ามันฉลาดแค่ไหน

 

 

เมื่อขึ้นมาอยู่บนเคาน์เตอร์ได้ Lucy ก็ได้เดินข้ามอ้างล้างจาน และมุ่งหน้าไปยังเตาอบ ซึ่งกลิ่นในเตาอบหอมเกินว่าเจ้าตูบจะต้านทานไหว มันจะต้องรู้ให้ได้

 

 

ว่าแล้วนุ้งบีเกิ้ลก็ใช้อุ้งมือแตะไปที่ประตูเตาอบ แล้วประตูเตาอบก็เปิดออก… สิ่งที่อยู่ในนั้นทำให้ Lucy ดีใจหนักมาก ถึงกับแกว่งหางใหญ่เลย

 

 

สิ่งนั้นคือนักเก็ตไก่แสนอร่อย ที่มีหน้าตาน่ากินมากๆ จน Lucy ไม่สนใจว่ามันจะยังร้อนอยู่หรือไม่ มันรีบคาบออกมาจากเตา ก่อนจะรีบปล่อยตกลงพื้นทันที เพราะนักเก็ตไก่ชิ้นนั้นร้อนมาก

 

 

จากนั้น Lucy ก็กระโดดลงมาจากเคาน์เตอร์ และจัดการกินนักเก็ตแสนอร่อยหมดในพริบตาเดียว มันดูพออกพอใจมากๆ และเราทุกคนที่นั่งดูคลิปตั้งแต่แรก ก็เห็นตรงกันว่านั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

แต่ดูเหมือนนี่จะไม่พอสำหรับ Lucy … มันจึงกระโดดขึ้นเก้าอี้ แล้วมุ่งหน้าไปยังเตาอบอีกครั้ง เพื่อดูว่ายังมีนักเก็ตหลงเหลืออยู่หรือไม่

 

 

แล้วคลิปก็จบลงเพียงเท่านั้น ซึ่งเราไม่รู้ว่าจะมีนักเก็ตเหลือมั้ย แต่ภาวนาให้มีเถอะ หรือถ้าไม่มี หวังว่าเจ้าของหาให้มาเพิ่มให้ เพราะมันแสนรู้และฉลาดมากพอที่จะได้กินของอร่อยๆ แบบนั้น

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...